Trà sữa trân châu ngon lại đơn giản

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Những ly trà sữa trân châu thơm ngon, mát lạnh chắc chắn sẽ giúp cả gia đình bạn xua tan đi cái oi ả của ngày hè nóng bức đấy. Hôm nay hãy cùng mình học cách làm trà sữa trân châu nhé.

tra-sua-tran-chau

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

– 1 chén hạt trân châu khô

– 4 túi trà (trà túi lọc)

– 500ml nước

– 200g đường

– 500ml sữa

Dụng cụ làm trà sữa trân châu

– Nồi đun

– Cốc/ly đựng

– Thìa/ muỗng

Cách làm trà sữa trân châu

Bước 1:

– Luộc hạt trân châu với nước trong một nồi lớn khoảng 15 phút hoặc theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

tra-sua-tran-chau1

– Sau đó tắt bếp, ngâm trong nồi nước 30 phút, rồi với trân châu ra, để ráo.

tra-sua-tran-chau3

Bước 2:

– Đun sôi 500ml nước trong một nồi khác, cho túi trà vào đun trong 2 phút.

– Thêm sữa và đường vào, khuấy đều tất cả.

– Tắt bếp.

Bước 3:

– Rót hỗn hợp sữa ra các ly sau đó thêm trân châu vào rồi thưởng thức.

Với 3 bước cực đơn giản này, một ly trà sữa trân châu mát lạnh  đã sẵn sàng rồi.

hat-tra-sua-chan-trau

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trà sữa trân châu nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn