Trà sữa thạch cà phê mát lịm

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Những ly trà sữa thơm ngon, mát lạnh đảm bảo sẽ xua tan đi cái nóng nực của mùa hè đấy. Hãy cùng làm trà sữa thạch cà phê với mình nhé.

cach-lam-tra-sua-thach-ca-phe-ngon-thom-mat-cho-ngay6

Nguyên liệu làm trà sữa thạch cà phê

– 30gr bột gelatin.

– 75gr bột cà phê.

– 110gr đường cát trắng.

– 3 gói trà túi lọc (trà đen).

– 2 tbsp sữa đặc.

Dụng cụ làm trà sữa thạch cà phê

– Nồi.

– Tô.

– Khuôn (thố).

– Ly.

Cách làm trà sữa thạch cà phê

Bước 1:

– Đầu tiên với phần thạch cà phê, bạn cho 50gr đường và 125ml nước lọc vào nồi rồi đặt nồi nước đường lên bếp đun sôi.

– Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho thêm bột cà phê vào khuấy thật nhanh và đều tay.

cach-lam-tra-sua-thach-ca-phe-ngon-thom-mat

Bước 2:

– Lấy 1 cái tô lớn, sạch, hòa đều 30gr gelatin với 125ml nước lạnh cho đến khi gelatin tan hết thì đổ hỗn hợp cà phê vừa đun ở bước 1 vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi 2 phần hỗn hợp quyện đều với nhau.

– Sau đó rót hỗn hợp thạch cà phê này vào khuôn rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông lại hoàn toàn rồi lấy ra, cắt khối thạch thành những miếng vuông vừa ăn.

cach-lam-tra-sua-thach-ca-phe-ngon-thom-mat3

Bước 3:

– Với phần trà sữa, đầu tiên bạn cho túi trà lọc vào trong 500ml nước nóng để hãm lấy nước trà. Sau đó để cho nước trà nguội bớt rồi pha thêm 1 tbsp sữa đặc cùng 30gr đường rồi để trà sữa vào trong tủ lạnh làm mát.

Bước 4:

– Đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, cho vào nồi 50ml nước lọc cùng 30gr đường, đun sôi để làm siro đường.

cach-lam-tra-sua-thach-ca-phe-ngon-thom-mat-cho-ngay4

Bước 5:

– Trà sữa đã được làm mát thì lấy ra, rót vào từng ly rồi cho thêm thạch cà phê vào, cho thêm siro đường và sữa đặc nếu cảm thấy vị trà sữa còn nhạt.

thach-ca-phe

Chúc các bạn thành công mà ngon miệng với món trà sữa thạch cà phê nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn