Ngô nướng ớt chanh chua ngọt

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Một món ăn đường phố được rất nhiều người yêu thích và đặc biệt là giới trẻ vào những buổi tan tầm đã không còn xa lạ gi nữa – ngô nướng ớt chanh chua ngọt càng ăn càng ngon.

bap-nuong

Nguyên liệu làm bắp nướng ớt chanh lạ miệng

– 4 trái bắp.

– 1 thìa ớt bột.

– ½ thìa muối.

– 80gr bơ đun chảy.

– ½ thìa tiêu.

– 1 quả chanh bào lấy vỏ.

Dụng cụ làm bắp nướng ớt chanh lạ miệng

– Nồi.

– Tô.

– Khay nướng.

– Lò nướng.

– Cọ phết.

Cách làm bắp nướng ớt chanh lạ miệng

Bước 1:

– Bắp mua về cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, để nguội.

alobacsibap-luoc

Bước 2:

– Trộn đều bơ đun chảy, ớt bột, tiêu, muối và vỏ chanh bào lại với nhau trong 1 cái tô nhỏ.

Bước 3:

– Bắp luộc xong bóc vỏ, phết nước sốt lên khắp mặt bắp rồi đem nướng trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 15 phút là hoàn thành!

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức món ăn vặt yêu thích của mình rồi. Ngô nướng ớt chanh chua ngọt càng ăn càng ngon chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được

nuong-bap-1

bap-nuong

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngô nướng chanh ớt nhé.

 

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn