Mứt bí đao thơm giòn cho ngày Tết

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Mứt là món ăn quen thuộc không thể thiếu khi mỗi dịp Tết đến. Hôm nay cachlamkem.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món mứt bí đao siêu ngon nhé.

mư-bi-dao

Nguyên liệu làm mứt bí đao trắng

– 1 kg bí đao.

– 350 – 400gr đường.

– 1 tbsp vôi.

– 1 viên phèn chua nhỏ.

– 1 tsp dầu hoa bưởi.

Dụng cụ làm mứt bí đao trắng

– Âu.

– Dao.

– Nồi.

– Rổ.

– Chảo.

Cách làm mứt bí đao trắng

Bước 1:

– Hòa vôi vào 1.5 lít nước, sau đó gạn lấy phần nước trong rồi cho phèn chua vào.

– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ phần ruột mềm và thái bí đao thành những miếng có chiều dài và chiều rộng bằng cỡ ngón tay.

mut bi dspl3

Bước 3:

– Ngâm bí vào âu nước vôi phèn chua ở bước 1 ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.

cach-lam-mut-bi-ngon-de-lam-de-ban-dip-tet

 

Bước 4:

– Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt bí đao ra và rửa dưới vòi nước xả cho thật sạch.

Bước 5:

– Trải bí ra khay, hong gió hoặc dùng giấy (khăn) lau khô bí.

Bước 6:

– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 700ml nước lạnh cùng 150gr đường, đun sôi rồi cho bí đao vào luộc với lửa nhỏ.

Bước 7:

– Luộc đến khi bí chín thì vớt ra, xếp vào khay rồi đem ra phơi nắng 1 – 2 tiếng.

Bước 8:

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho nốt số đường còn lại vào nồi cùng 100ml nước vào chảo và đun với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi khoảng 2 phút thì cho bí đao đã phơi nắng vào sên cho đến khi đường hơi sánh lại thì cho nước hoa bưởi vào.

Bước 9:

– Tiếp tục sên cho đến khi đường khô ráo, kết tinh và bám đều xung quanh miếng bí là được.

mut-bi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt bí đao thơm, giòn, ngon hấp dẫn nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn