Mousse dâu tây sữa chua thơm ngon lạ miệng

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Thưởng thức mousse dâu tây sữa chua thơm ngon, mát lạnh trong những ngày hè oi bức là điều vô cùng hấp dẫn và là sự lựa chọn thông minh đối với mọi gia đình.

mousse-dau-tay-chua-thom-ngon-la-mieng

Nguyên liệu làm mousse dâu tây sữa chua:

*Phần dâu tây

– 250 gr dâu tây

– 1 quả chanh

– 150gr kem tươi (whipping cream)

– 6gr gelatine

– 50gr đường

*Phần sữa chua    

-6gr gelatine

– 2 hộp sữa chua

– 20gr mật ong

– 150gr kem tươi

– 20 gr đường

*Phần thạch

– 100gr dâu

– 20gr đường

– 40ml nước

– 7gr gelatine

Cách làm mousse dâu tây sữa chua

– Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi. Giữ lại một vài miếng. Cắt nhỏ.

dau-tay-rua-sach

– Sau đó cho dâu tây cắt đôi vào máy xay sinh tố cùng 30gr đường, nước cốt chanh vào xay cho đến khi nhuyễn.

sinh-to-dau-tay

– Cho lên bếp đun đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa đun thêm 1-2 phút.

– Cho kem tươi và đường vào tô rồi trộn.

– Cho sữa chua, mật ong và gelatin đun chảy vào trộn cùng nhau rồi cho ½ hỗn hợp kem tươi vừa trộn vào trộn đều lên. Cho hỗn hợp sữa chua vào 1/3 cốc.

– Cho gelatin vào 2/3 số hỗn hợp dâu đã đun, trộn đều cùng ½ hỗn hợp kem tươi còn lại. Ta được phần dâu tây. Đổ vào cốc trên lớp sữa chua đầu tiên

cach-lam-banh-mousse

– Xếp dâu tây cắt nhỏ lên trên.

– Cho gelatin vào số nước dâu còn lại để làm phần thạch, hòa tan rồi đổ lên trên cùng của cốc mousse.

mousse-dau-tay

– Chờ một lúc và cốc mousse dâu tây ngon tuyệt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Giờ chỉ việc thưởng thức thôi

mousse-dau-tay-chua-thom-ngon-la-mieng

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay một cốc mousse dâu tây ngon tuyệt cho gia đình thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn