Mẹo cắt bánh gato bằng sợi chỉ siêu đẹp

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Trong bài trước chúng tôi đã chia sẻ cách làm bánh gato rồi. Hôm nay cachlamkem.vn sẽ cùng chia sẻ mẹo cắt bánh gato bằng sợi chỉ siêu đẹp mà không bị vỡ, bị nát nhé!

meo-cat-banh-gato-bang-soi-chi-sieu-dep

Mẹo cắt bánh gato bằng sợi chỉ siêu đẹp

Bước 1: Xác định số lớp bánh

Xác định số lớp bánh muốn cắt (căn cứ vào mục đích sử dụng và độ cao của bánh) rồi ghim tăm vào các vị trí xung quanh cạnh bánh theo vòng tròn.

Vòng sợi chỉ lên các cây tăm, dư ra 2 đầu một đoạn dài vừa đủ cầm. Các bạn có thể dùng dao răng cưa khứa nhẹ một đường dọc theo hàng tăm đã cắm để giúp sợi chỉ có độ bám, khi cắt vết cắt cũng sẽ “ngọt” hơn.

Bước 2: Cắt bánh

Giữ 2 đầu sợi chỉ, bắt chéo nhau rồi từ từ kéo rộng ra 2 bên cho đến khi sợi chỉ gặp nhau ở giao điểm là chính giữa bánh (giống với cách dùng lạt để cắt bánh chưng nhé). Lúc này, bánh đã cắt xong, bạn nhẹ nhàng rút sợi chỉ ra và đẩy miếng bánh trên lệch sang một bên.

Bước 3: Hoàn thành

Đưa 1 tấm bìa cứng hoặc một chiếc đĩa phẳng vào giữa 2 lớp bánh, gạt lớp bánh phía trên vào và nhấc lên.

Tiếp tục những công đoạn như vậy nếu bạn muốn chia chiếc bánh gato của mình thành bao nhiêu phần thì cứ tiếp tục công đoạn cắt bánh bằng chỉ và tăm như trên.

meo-cat-banh-gato-bang-soi-chi-sieu-dep1

Ưu điểm của việc cắt bánh bằng chỉ:

  • Việc cắt bánh này giúp làm phần bánh ngọt bị cắt ra vẫn giữ nguyên được hình dạng và chúng khá bằng nhau không bị lệch hay xiên vẹo khi cắt bằng dao thông thường.
  • Việc trang trí tiếp theo chính là của bạn. Bạn có thể xếp vào giữa những lớp bánh một lớp hoa quả, mứt dâu, hay trang trí theo ý tưởng riêng của bạn.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có những miếng bánh gato đẹp mắt và đều nhau phải không nào? Chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá bài viết