Kim chi lá hẹ Hàn Quốc cực ngon

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Bạn đã được thưởng thức kim chi lá he Hàn Quốc bao giờ chưa? Nghe tên thì rất lạ phải không nào với mùi vị hơi nồng thêm chút cay cay chua chua chắc chắn sẽ tốn cơm lắm nha.

kim-chi-la-he

 

Nguyên liệu làm kim chi lá hẹ ngon nhất:

– 450gr lá hẹ.

-1 tbsp bột gạo nếp.

Gia vị:

– 4 tbsp ớt bột Hàn Quốc.

– 3 tbsp nước mắm.

– 1 tbsp tôm muối Hàn Quốc (có thể thay bằng nước mắm).

– 1 tbsp đường.

Dụng cụ làm kim chi lá hẹ ngon nhất:

– Nồi.

– Dao.

– Tô.

– Hũ.

Cách làm kim chi lá hẹ ngon nhất:

Bước 1:

– Trộn bột gạo nếp với ½ chén nước trong 1 cái nồi, sau đó đặt lên bếp đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều để bột dày lên thành hồ rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 2:

– Lá hẹ rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt khúc 2.5-3cm.

Bước 3:

– Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần gia vị và ½ chén nước vào 1 cái tô sạch, sau đó cho lá hẹ vào, xát nhẹ gia vị vào lá hẹ rồi để yên như vậy trong vòng 2 – 3 tiếng ở nhiệt độ phòng.

kim-chi-la-he1

Bước 4:

– Khi kim chi đã ngấm gia vị thì xếp vào trong hũ, để 1 – 2 ngày cho kim chi lên men là có thể thưởng thức!

kim-chi-la-he3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Kim chi lá hẹ nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn