Kim chi củ cải cay giòn Hàn Quốc

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Kim chi củ cải cay, giòn, chua chua chắc chắn sẽ lôi cuốn được vị giác của nhiều người nhất là trong những ngày đông sắp tới. Nào hãy cùng lạc vào ẩm thực Hàn Quốc cùng chúng mình nhé.

cach-lam-kim-chi-cu-cai-kho

Nguyên liệu làm kim chi củ cải khô:

– 1kg củ cải khô (bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn ở các siêu thị).

– 1 tbsp dầu thực vật.

– 3 tép tỏi băm.

– 2 tbsp nước mắm.

– 3 tbsp ớt bột Hàn Quốc.

– 3 tbsp siro gạo.

– 2 tsp mè.

Dụng cụ làm kim chi củ cải khô:

– Tô.

– Chảo.

– Muỗng gỗ.

Cách làm kim chi củ cải khô:

Bước 1:

– Củ cải khô mua về rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Sau đó ngâm vào trong nước lạnh 7 – 8 phút rồi lại vớt ra, để ráo.

cach-lam-kim-chi-cu-cai-kho1

Bước 2:

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu và củ cải khô vào xào qua với lửa vừa.

cach-lam-kim-chi-cu-cai-kho3

Bước 3:

– Trộn đều tỏi, hành, nước mắm, ớt và siro gạo lại với nhau trong 1 cái tô rồi cho củ cải đã xào vào trộn đều cùng.

– Cuối cùng thì rắc mè lên kim chi là hoàn thành!

cach-lam-kim-chi-cu-cai-kho4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi củ cải nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn