Kim chi cải thảo kiểu Việt độc đáo

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Kim chi là món ăn truyền thống của xứ sở Hàn Quốc với mùi vị cay nồng, chua chua hấp dẫn sẽ khiến bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn biến tấu kim chi sang phiên bản Việt cực ngon.

kim-chi

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo Việt Nam cực ngon

Phần cải thảo:

– 1.35kg cải thảo.

– 75,6gr muối.

Phần rau củ:

– 225gr củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành những sợi nhỏ.

– 56,7gr cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi.

– 1 nắm hẹ rửa sạch, cắt khúc 2.5cm.

– 3 quả táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những dải mỏng.

– ½ quả ớt chuông, bỏ hạt và lõi rồi cắt thành những dải nhỏ.

Phần gia vị:

– 1 quả lê gọt vỏ, bỏ lõi.

– 4 tép tỏi.

– 1 củ hành tây to.

– 4.5gr gừng.

– 23.3gr muối.

– 1 lít nước.

Dụng cụ làm kim chi cải thảo Việt Nam cực ngon

– Dao.

– Tô.

– Khăn xô.

– Muỗng.

– Hũ.

– Máy xay sinh tố.

Cách làm kim chi cải thảo Việt Nam cực ngon

Bước 1:

– Cải thảo rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc thân cây. Sau đó ở mỗi nữa của cây cải thảo thì cắt 1 đường dài khoảng 5cm ở lõi của cải thảo.

cai-thao

Bước 2:

– Rửa cải thảo dưới vòi nước sạch để các lá cải thảo đều ướt.

– Sau đó rắc 75.6gr muối vào từng lớp lá cải thảo và ướp trong khoảng 2 tiếng.

rac-muoi

Lưu ý: cứ khoảng 20 phút thì lật 1 lần để cải thảo thấm đều muối.

Bước 3:

– Sau 2 tiếng thì rửa lại cải thảo vài lần dưới vòi nước sạch để loại bỏ muối và bụi bẩn rồi để sang 1 bên cho ráo nước.

rua-nuoc

Bước 4:

– Với phần rau củ, bạn trộn đều củ cải, cà rốt, táo, hẹ, ớt chuông đã sơ chế lại với nhau trong 1 cái tô sạch, rồi để sang 1 bên.

gia-vi

Bước 5:

– Cho lê, hành tây và gừng vào máy xay sinh tố, bật máy để xay cho tất cả các nguyên liệu nhuyễn rồi trút vào 1 miếng khăn xô sạch.

Bước 6:

– Hòa 1 lít nước với 23.3gr muối trong 1 cái tô nhỏ, khuấy đều cho đến khi muối tan hết.

– Sau đó cho túi gia vị ở bước 5 vào tô nước muối, dùng muỗng nhấn túi gia vị xuống để gia vị thoát ra ngoài, hòa với nước muối.

Bước 7:

– Rắc phần hỗn hợp rau củ ở bước 4 vào từng lớp lá cải thảo.

Sau đó đổ phần nước muối có chứa gia vị ở bước 6 vào hũ cải thảo rồi đậy nắp lại, để 1.5 – 3 ngày để kim chi lên men là có thể lấy ra thưởng thức!

kim-chi-cai-thao

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi cải thảo biến tấu này nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn