Kim chi bắp cải chuẩn vị Hàn Quốc

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Kim chi bắp cải được xem là món ăn truyền thống của xứ sở Hàn Quốc. Mùi vị cay tê tê ở đầu lưỡi chắc chắn cho bạn những món ăn tuyệt vời.

kim-chi-han-quoc6

Nguyên liệu làm kim chi bắp cải ngon nhất

– 1 cây bắp cải xanh.

– 3 tbsp muối biển thôi.

– 3 cây hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ.

– ¼ chén ớt bột Hàn Quốc (loại ớt này sẽ tạo màu sắc đỏ đẹp mắt nhưng không quá cay).

– 2 tbsp nước mắm.

– 1 tsp tỏi băm.

– 1 tsp gừng băm.

Dụng cụ làm kim chi bắp cải ngon nhất

– Dao.

– Tô.

– Hũ.

Cách làm kim chi bắp cải ngon nhất

Bước 1:

– Bắp cải mua về cắt thành những miếng vuông cỡ 5cm rồi mang đi rửa sạch, để cho ráo nước.

kim-chi-han-quoc

Bước 2:

– Cho bắp cải đã để ráo nước vào 1 cái tô lớn, lần lượt rắc muối vào từng lớp bắp cải rồi để trong khoảng 2 tiếng, cứ 20 phút trở 1 lần để bắp cải ngấm đều muối.

kim-chi-han-quoc1

Bước 3:

– Sau 2 tiếng thì mang bắp cải đi rửa lại vài lần dưới vòi nước sạch để loại bỏ muối và bụi bẩn. Sau đó để cho bắp cải ráo nước.

Bước 4:

– Lấy 1 cái tô lớn, sạch, trộn đều bắp cải, hánh lá, bột ớt, nước mắm, tỏi, gừng băm và ½ chén nước lại với nhau rồi cho vào trong 1 cái hũ thủy tinh, đậy nắp và để từ 1 – 3 ngày cho kim chi lên men là có thể lấy ra thưởng thức!

kim-chi-han-quoc3

kim-chi-han-quoc4

kim-chi-han-quoc5

Chúc các bạn thành công với món kim chi bắp cải chua chua cay cay này nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn