Kem chiên chảo ngon và nóng nhất

Chia sẻ nội dung bởi cách làm kem

Nguyên liệu để chế biến món kem chiên là trái cây tươi như: Dâu, kiwi, bơ, xoài, chuối, sầu riêng… Kem chiên hấp dẫn người ăn bởi vị tươi mát, độc đáo.

Nếu từng một lần đặt chân tới Bangkok, hẳn bạn đã thưởng thức món ngon đường phố ở đất nước Chùa Vàng – kem chảo trong sự ngạc nhiên xen lẫn thích thú, thì giờ đây, món ăn này đã xuất hiện ở Hà Nội.

Với kiểu chế biến lạ mắt, vừa chiên, vừa xào trên chảo lạnh đến khi kem đông cứng rồi cuộn lại, nên ngoài tên “kem cuộn”, mọi người còn gọi món này là “kem chiên” hay “kem chảo”…

kem-chien

Quan sát quá trình thực hiện sẽ thấy, ban đầu món kem này chỉ là một hỗn hợp kem lỏng chuẩn bị sẵn, được rót một lớp vừa đủ trải đều khắp mặt chảo. Đợi đến khi lớp kem gần đông lại, người ta dùng hai chiếc xẻng xới kem lên rồi đập, gõ, trộn đều cho đến khi kem đạt độ sánh và dẻo mịn màng. Nguyên liệu để chế biến món kem cuộn chính là trái cây tươi các loại như: Dâu, kiwi, bơ, xoài, chuối, sầu riêng…

Chính vì thế, màu sắc sinh động của những loại quả tươi này sẽ xóa tan suy nghĩ kem được sử dụng các hương liệu làm màu. Loại hoa quả sau khi được khách chọn sẽ được cho vào chảo, tán đều vào hỗn hợp kem. Cách này không chỉ giúp món kem tạo màu (đỏ tự nhiên của dâu, vàng ươm của bơ hay xoài, xanh mát của táo, ổi…) mà còn tạo mùi và giữ được hương vị tươi ngon nhất của các loại trái cây.

Khi kem cùng trái cây được trộn đều và lạnh đến một độ “chín” nhất định, nó sẽ được tán mỏng lên khắp mặt chảo, rồi cắt đều thành nhiều hàng khác nhau trước khi người thực hiện dùng xẻng cuộn tròn và nhấc cuộn kem cho vào cốc hoặc đĩa. Thế là món kem cuộn được chiên trên chảo đã hoàn thành.

Để tăng thêm hương vị kem, khách còn có nhiều lựa chọn với vô số các loại bánh, kẹo, siro khác nhau để ăn kèm. Ở một số quán, bạn có thể tự chọn topping rắc lên trên cho món kem của mình. Nhưng một số tiệm khác sẽ làm sẵn, để chắc chắn rằng món kem khi hoàn tất đã ngon lại càng ngon hơn.Làm từ trái cây tươi, chế biến tại chỗ, mát lạnh nên món kem chiên cuốn hút người ăn bởi sự lựa chọn phong phú và có thể linh động tiết chế “gia vị”.

Với những bạn ưa ăn ngọt, có thể chọn vị bơ, thêm ít sữa hoặc siro chocolate. Nếu bạn thích vị chua chua, lạnh lạnh, có thể chọn vị kiwi, dâu, xoài… kèm theo siro có vị chua đi kèm. Chỉ vài phút đưa ra yêu cầu và chứng kiến quá trình thực hiện, bạn đã có thể thưởng thức món kem chiên áp chảo với giá khoảng 30 – 40 nghìn/ly ở một số quán trên đường Tông Đản, Đội Cấn..

Kem chiên chảo ngon và nóng nhất 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • kem chảo chuối

Ý kiến của bạn