Cay ngọt với bánh ngô kim chi độc đáo

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Hôm nay cachlamkem.vn sẽ cho bạn thưởng thức một món bánh mang đậm mùi vị ẩm thực của xứ sở Hàn Quốc. Một chút cay ngọt sẽ tạo cho bạn cảm giác lạ miệng, hấp dẫn không thể chối từ – Bánh ngô kim chi.

banh-kim-chi-6

Nguyên liệu làm bánh ngô kim chi độc đáo

– 2 vỏ bánh ngô Tortillas.

– 1 cup kim chi thái miếng vừa ăn.

– 2 tbsp bơ.

– ¼ tsp nước cốt chanh.

– ½ cup phô mai Cheddar bào vụn.

– ½ quả bơ.

– 1 tbsp rau mùi thái nhỏ

Dụng cụ làm bánh ngô kim chi độc đáo

– Chảo.

– Đĩa.

– Dao.

Cách làm bánh ngô kim chi độc đáo

Bước 1:

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho 1.5 tbsp vào chảo đun cho tan chảy, sau đó cho kim chi đã thái nhỏ vào chảo, dàn đều kim chi ra và chiên chừng 2-3 phút rồi mới lật mặt cho kim chi chín đều. Chiên thêm 2 phút nữa rồi cho kim chi ra đĩa.

banh-ngo-kim-chi

Bước 2:

– Cho nốt số bơ còn lại vào chảo, đợi cho bơ tan chảy thì dàn đều bơ khắp mặt chảo rồi cho vỏ bánh ngô vào, chiên mỗi mặt chừng 1-2 phút cho bánh thấm đều bơ.

banh-ngo-kim-chi 3

Bước 3:

– Khi bánh ngô bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng và phồng lên ở giữa thì bạn cho ½ lượng kim chi đã chiên cùng ½ lượng phô mai bào vụn vào.

banh-kim-chi-4

Bước 4:

– Gấp bánh lại làm đôi rồi ép chặt bánh khoảng 30 giây, sau đó lật mặt để chiên tiếp mặt bánh còn lại. Khi 2 mặt bánh đã có màu nâu vàng đẹp mắt và phô mai bên trong tan chảy ra thì tắt bếp, gắp bánh ra đĩa.

banh-kim-chi-5

Bước 4:

– Gấp bánh lại làm đôi rồi ép chặt bánh khoảng 30 giây, sau đó lật mặt để chiên tiếp mặt bánh còn lại. Khi 2 mặt bánh đã có màu nâu vàng đẹp mắt và phô mai bên trong tan chảy ra thì tắt bếp, gắp bánh ra đĩa.

banh-ngo-kim-chi 1

Bánh ngô kim chi ăn kèm muối ớt rất là thú vị đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn