Cách làm trà sữa đào thơm mát

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm trà sữa đào thơm ngọt, thanh mát sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái trước cái nóng oi ả của mùa hè này đấy. Hãy cùng mình làm trà sữa đào nhé.

cách-làm-trà-dao

Nguyên liệu làm trà sữa đào thanh mát

– Đào tươi (nên chọn đào vàng): 2 quả

– Trà đen: 50 gram

– Sữa tươi có đường: 300 ml

– Đường cát trắng: 3 muỗng to (khoảng 30 gram)

Dụng cụ cần dùng làm trà sữa đào thanh mát

– Nồi đun

– Bình đựng to

– Đũa khuấy

– Cốc đựng trà sữa

– Tấm rây inox

– Máy xay sinh tố

Cách làm trà sữa đào thanh mát

Bước 1: Đun sôi 200 ml nước lọc sạch, sau đó cho trà vào đun thêm khoảng 5 phút cho trà ra hết. Dùng rây hoặc túi vải lọc bỏ xác trà đi.

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi. Đun trên bếp cho đến khi xung quanh nồi chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Hòa nước trà đã lọc với phần sữa vừa mới được đun xong.

 

Bước 3: Cho vào trà sữa lượng đường phù hợp với khẩu vị uống ngọt của mỗi người.

Bước 4: Bạn rửa sạch đào, sau đó cho vào máy xay ép lấy nước cốt.

tra-dao

Bước 5: Cho đá vào ly, đổ lượng trà sữa vừa phải vào rồi cuối cùng cho từ từ nước đào vào. Bạn có thể dùng kèm với trân châu và trang trí bằng đào tươi thái lát.

cách-làm-trà-dao

Trà sữa đào ngay sau khi thực hiện xong sẽ dậy lên một hương thơm đặc biệt mà ít loại trà sữa nào có thể sánh bằng. Đối với loại thức uống này, khi lần đầu được cảm nhận sẽ cảm thấy khó uống, nhưng đã dần quen mùi vị, bạn sẽ bị mê hoặc bới mùi vị độc đáo của nó đấy.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn