Cách làm Sorbet dưa hấu vừng đen thanh mát

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Sorbet dưa hấu vừng đen thường được mọi người nhắc đến như một món tráng miệng thơm ngọt và thanh mát vô cùng hấp dẫn. Hôm nay cachlamkem.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm Sorbet dưa hấu vừng đen nhé.

lam-sorbet-dua-hau-vung-den5

Nguyên liệu làm Sorbet dưa hấu vừng đen

– Dưa hấu chín đỏ mọng

– Ít hạt vừng đen rang chín

– Vài lá bạc hà

Dụng cụ làm Sorbet dưa hấu vừng đen

– Dao, thớt, đĩa, …

– Máy xay sinh tố

– Hộp hoặc khay thủy tinh có nắp

– Ly hoặc cốc thủy tinh tùy thích

Cách làm Sorbet dưa hấu vừng đen

Bước 1:

– Đặt dưa hấu lên thớt. Sử dụng một con dao để cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, nhặt hạt và cắt bỏ cùi.

– Sau đó cho dưa hấu vào hộp hay khay thủy tinh rồi đặt vào ngăn đông đá của tủ lạnh 2 tiếng.

lam-sorbet-dua-hau-vung-den

Bước 2:

– Bạn chờ khoảng 2 giờ đồng hồ thì lấy dưa hấu từ tủ lạnh ra. Sử dụng một cái máy xay sinh tố rồi đổ dưa hấu vào đó, xay nhuyễn.

– Sau khi dưa hấu đã được nhuyễn mịn, bạn đổ chúng vào khay cũ, sau đó đặt vào tủ lạnh ở ngăn đá cho chúng đông lại. Bạn chỉ cần để tủ lạnh 2 giờ hoặc hơn 2 giờ một xíu là được nhé!

lam-sorbet-dua-hau-vung-den1

Bước 3:

– Sau 2 giờ đồng hồ, khi này dưa hấu đã hơi đông lại nhưng vẫn có nước chảy, bạn hãy dùng thìa đảo sorbet vài vòng sao cho hỗn hợp nhuyễn vụn, không bị đá dăm.

– Khoảng sau 8 tiếng hay khi thấy hỗn hợp đá dạng như đá bào là sorbet của bạn đã thành công rồi đấy!

lam-sorbet-dua-hau-vung-den3

Bước 4:

– Cuối cùng, nhiệm vụ còn lại của bạn là hãy vớt sorbet cho vào một cái ly hoặc cốc thủy tinh nào đó tùy bạn. Sau đó mới rắc hạt mè đen lên trên và trang trí bằng vài lá bạc hà cho đẹp mắt.

lam-sorbet-dua-hau-vung-den4

 Vậy là chỉ với vài bước đơn giản món Sorbet dưa hấu vừng đen đã hoàn thành và  trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết! Hãy thưởng thức và cảm nhận hương vị chúng đem lại nhé!

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn