Cách làm pizza hoa quả không sợ béo

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Bạn muốn muốn ăn pizza nhưng lại sợ béo, vậy thì bạn đừng lo lắng hôm nay cachlamkem.vn sẽ giới thiệu bạn cách làm pizza hoa quả không sợ tăng cân.

cach-lam-pizza

Nguyên liệu cần cho cách làm pizza hoa quả:

Nguyên liệu làm đế bánh pizza:

 • 100g bột mì
 • 55ml sữa tươi
 • 15g bơ
 • 1g men nở

Nguyên liệu làm nhân bánh pizza:

 • 30g phomai Mozzarella (bạn có thể thêm bớt tùy sở thích)
 • 1 quả táo, 1 quả chuối, 2 quả cà chua bi, một thìa nhỏ mè đen đã rang chín
 • 1 quả trứng
 • 15g bơ, 15g đường, vài giọt mật ong
 • Cách làm bánh pizza hoa quả thơm ngon:

Cách làm bánh pizza hoa quả thơm ngon không sợ béo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch hoa quả, gọt vỏ rồi xắt nhỏ.

Đập trứng khuấy trong bát nhỏ cho tới khi bông trứng thì dừng lại.

Bước 2: Chế biến

 • Làm đế bánh pizza hoa quả:

Trước tiên bạn đun 55ml sữa tươi bằng lửa nhỏ tới khi sữa ấm chừng 35 độ C. Tắt bếp và rắc men nở nhẹ nhàng phủ đầy mặt sữa. Để yên 5 phút cho men nở phồng.

Nhào bột thật kĩ cùng với sữa và men trong chừng 10 phút, thêm 15g bơ vào nhào đều 5 phút nữa. Vê tròn bột và để trong nồi đậy kín, ủ nơi ấm áp cho tới khi bột nở to gấp đôi (chừng 30 – 60 phút sau).

cach-lam-banh-pizza-tom-chien-tam-bot-7

Trong cách làm pizza, nhào và ủ bột là thao tác rất quan trọng nên các bạn chú ý giai đoạn này. Bột đạt chuẩn sẽ quyện thành một khối và không còn bị dính ở thành bát.

Thoa bột áo vào tay rồi đập nhẹ cho bột ra bớt bọt khí, cán bột mỏng tròn phủ vừa lòng khuôn bánh. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ nhỏ trên nền đế bánh. Phủ màng bọc thực phẩm kín mặt khuôn ủ đế bánh thêm nửa tiếng nữa. Bạn có thể làm nhiều đế bánh, nướng sơ rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh để dành mỗi khi muốn ăn bánh chỉ cần lấy đế ra rải nhân và nướng sẽ rất tiện. Trong lúc chờ đợi bạn bào phomai thành sợi lớn và chuẩn bị nhân bánh.

 • Làm nhân bánh pizza hoa quả:

Trên một chảo nhỏ, bạn làm nóng chảy 15g bơ (hóa lỏng cách thủy hoặc trực tiếp trên lửa thật nhỏ) rồi đổ táo vào chảo. Rắc 15g đường đều bề mặt táo rồi chiên nhẹ cho táo ngấm đường và dậy mùi mứt táo. Rắc mè và xắt nhỏ các hoa quả còn lại vào xào nhỏ lửa (tránh làm hoa quả đổi màu nhanh) cùng táo tới khi cạn nước. Tắt bếp và rưới mật ong vào đảo đều.

Dùng bàn chải/chổi nhỏ phết trứng khắp bề mặt đế bánh. Rắc đều một chút phomai trong lòng bánh. Trút hoa quả chiên vào dàn đều, sau cùng phủ hỗn độn một lớp mỏng các sợi pho mai lên trên bề mặt bánh. Nướng bánh ở 200 độ C trong chừng 10 phút hoặc cho tới khi đế bánh vàng giòn và phomai chảy dẻo mượt là được.

Với vài bước đơn giản bạn đã có một chiếc pizza thơm ngon mà không sợ béo. Bạn cũng có thể thay những hoa quả trên thành những trái mà bạn yêu thích. Chúc bạn thành công với chiếc pizza hoa quả không sợ béo.

Đánh giá bài viết