Cách làm pastry cream béo ngậy

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

bánh su kem, bánh éclair nếu như được thay đổi một chút bằng cách thêm pastry cream béo ngậy làm nhân thì sẽ rất tuyệt phải không nào các bạn? Hãy cùng cachlamkem.vn làm pastry cream nhé.

pastry-cream1

Nguyên liệu làm pastry cream

– 340g sữa nguyên kem hoặc heavy cream hoặc bạn có thể trộn 2 nguyên liệu lại ( hàm lượng chất béo càng cao thì kem của bạn sẽ càng đặc, ngậy)

– 100g đường

– 30g bột mì

– 1/4 tsp muối

– 4 lòng đỏ trứng lớn

– 1 tsp tinh chất vani

Dụng cụ làm pastry cream

– Xoong nhỏ

– Phới lồng

– Rây lọc

Cách làm pastry cream

Đun sữa hoặc heavy cream cho nóng già ( đun đến khi bạn thấy hơi nước bốc lên nhiều nhưng đừng đun sôi hẳn nhé)

– Trộn đều đường, bột, muối trong một chiếc bát nhỡ rồi thêm lòng đỏ trứng vào trộn cho các nguyên liệu hòa quyện. Lúc này bạn sẽ có một hõn hợp đặc sệt. Hỗn hợp không nhất thiết phải quá mịn đâu, miễn các nguyên liệu quyện đều là được

pastry-cream3

– Đổ một chút sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi từ từ đổ phần sữa còn lại vào, vừa đổ vừa khuấy đều, liên tục

pastry-cream4

– Đổ hỗn hợp vào xoong, đặt sẵn rây lọc lên một chiếc bát

– Đun nớng hỗn hợp pastry cream với lửa vừa, khuấy liên tục. Lúc đầu, hỗn hợp trông sẽ khá lỏng nhưng sau vài phút, hỗn hợp sẽ đặc lại. Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc như pudding thì các bạn tiếp tục khuấy thêm chút nữa đến khi hỗn hợp xuất hiện những bóng khí thì khuấy thêm vài giây rồi tắt bếp

– Trộn tinh chất vani vào hỗn hợp rồi đổ hỗn hợp vào rây lọc, lọc cho mịn

pastry-cream5– Đậy màng bọc thực phẩm lên mặt kem và để kem vào ngăn mát tủ lạnh cho lạnh hẳn

pastry-cream

Chúc các bạn thành công với món pastry cream làm tại nhà nhé.

Đánh giá bài viết

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • lam pastry cream

Ý kiến của bạn