Cách làm mứt khoai tây cho ngày Tết đoàn viên

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Mứt khoai tây được xem là một món mứt mới lạ, độc đáo nhưng lại dễ làm vô cùng với hương vị hấp dẫn, thơm thơm bùi bùi khiến bạn không thể nào cưỡng lại được đâu nha.

m-t-khoai-tay_10

Nguyên liệu làm mứt khoai tây khô ngon

m-t-khoai-tay_1

– 1 kg khoai tây ngon

– 500 gram đường trắng

– 15 gram vôi tôi

– 1 tsp muối

Dụng cụ làm mứt khoai tây khô

– Bát lớn, nhỏ

– Dao, thìa, đĩa, …

– Chảo sâu lòng

– Dụng cụ nạo

Dụng cụ làm mứt khoai tây khô ngon

Bước 1:

– Khoai tây mua về bạn rửa sạch, dùng nạo để bỏ vỏ. Bạn nên chuẩn bị chậu nước muối bên cạnh nhé!

– Dùng dao gọt sạch vỏ khoai tây, cắt miếng dài vuông và cho vào chậu nước muối ngay lập tức. Và ngâm trong khoảng 20 phút rồi vớt ra.

m-t-khoai-tay_2

Bước 2:

– Hoà 15 gram vôi tôi vào nước, gạn lấy nước trong cho ra ngoai với một cái bát khác. Sau đó cho khoai tây đã ngâm qua nước muối vào âu nước vôi trong. Ngâm trong vòng 10 – 15 phút thôi cho khoai đỡ bị dai cứng nhé!

m-t-khoai-tay_3

– Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, rồi cho khoai tây vào nồi sạch đặt lên bếp.

m-t-khoai-tay_4

Bước 3:

– Bây giờ bạn đổ đường trắng vào để ướp khoai tây. Dùng đũa đảo đều và để ngâm như thế khoảng 4 tiếng. Trong thời gian đó, cứ khoảng 1 tiếng bạn đảo lại khoai cho ngấm đều đường nha!

m-t-khoai-tay_5

– Khi nước đường ngấm với khoai tây ra nước, bạn bắt đầu bật bếp lên và dùng đũa đảo đều.

m-t-khoai-tay_6

Bước 4:

– Bạn cho lửa liu riu cho đến lửa to, để khoai tây vừa chín và đường khô lại là mứt khoai tây khô ngon đã hoàn thành rồi đấy nhé!

m-t-khoai-tay_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt khoai tây thơm thơm bùi bùi nhé.

 

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn