Cách làm mứt hoa Atiso chua giòn

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Mứt hoa Atiso chua ngọt, dai giòn lại vừa lạ miệng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người lắm nha. Hãy cùng cachlamkem.vn học cách làm mứt nhé.

mut-hibiscus-2

Nguyên liệu làm mứt hoa bụp giấm:

– 1 kg hoa bụp giấm.

– 800gr đường.

Dụng cụ làm mứt hoa bụt giấm:

– Lọ thủy tinh.

– Đũa.

– Chảo.

Cách làm mứt hoa bụt giấm:

Bước 1:

– Hoa bụp giấm mua về rửa sạch, nhặt bỏ những cánh hoa bị dập nát. Để ráo bớt nước rồi tách riêng cánh và nhụy hoa bằng cách cắt phần đế hoa và dùng đũa đẩy đài hoa từ dưới lên trên.

cachlammutatiso-1

Bước 2:

– Cánh hoa vừa tách mang đi rửa kỹ để loại bỏ hết bụi bẩn rồi để cho ráo nước. Sau đó xếp cánh hoa vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp cánh hoa thì 1 lớp đường, làm như vậy cho đến khi đầy lọ. Cuối cùng thì đóng chặt nắp và để yên từ 3 – 5 ngày cho đường tan hết.

cachlammutatiso-2

Bước 3:

– Khi đường tan hết thì mở nắp, gắp phần cánh hoa ra, cho vào chảo sên với lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn vào thấy thanh giòn là được.

cachlammutatiso-3

– Đợi cho mứt hoa bụp giấm nguội thì cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản và dùng dần.

Lưu ý: Phần siro ngâm cánh hoa các bạn cũng đừng bỏ đi nhé! Phần siro này cho thể pha loãng, dùng như một thứ thức uống đấy!

Chúc các bạn thành công và có một món mứt Atiso cực ngon nhé.

 

Cách làm mứt hoa Atiso chua giòn 3.38/5 (67.50%) 8 votes

Ý kiến của bạn