Cách làm mứt dừa sữa dẻo dai

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Mỗi dịp Tết đến chị em lại háo hức chuẩn bị làm những món mứt giòn, ngon để đãi khách. Hôm nay cachlamkem.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm làm món mứt dừa sữa dẻo ngọt nhé.

mut_dua_non_13

Nguyên liệu làm mứt dừa sữa

– 1 kg cùi dừa non ( cùi từ quả dừa non)

– 500g đường kính trắng

– 200ml sữa tươi

Dụng cụ làm mứt dừa sữa

– Chảo dày

– Đũa

– Dao

Cách làm mứt dừa sữa

– Chặt quả dừa non làm 4 rồi dùng thìa khéo léo nạo lấy cùi dừa

mut_dua_non_2

– Cạo bỏ phần vỏ nâu bám ở cùi dừa rồi cắt dừa thành những sợi nhỏ hoặc cắt dừa thành những miếng nhỏ có hình bạn thích.

mut_dua_non_3

 

– Rửa dừa với nước sạch vài lần đến khi nước rửa trong sạch hết phần dầu dừa

mut_dua_non_4

– Đun một nồi nước sôi rồi cho cùi dừa vào trần khoảng 1 phút rồi vớt dừa ra rổ để ráo nước

 mut_dua_non_5
– Cho sữa tươi và đường vào chảo đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết, sữa ấm thì cho
Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ cho ráo nước. phần cùi dừa vào, đảo đều. Tăng lửa lên mức trung bình, thỉnh thoảng lại đảo mứt cho đều
– Khi đường bắt đầu cạn, sệt lại thì các bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất có thể, nếu lửa bếp nhà bạn vẫn hơi lớn thì có thể kê một miếng kim loại dưới đáy chảo. Đảo mứt liên tục đến khi mứt xuất hiện đường kết tinh thì tiếp tục đảo mứt thêm 10-15 phút nữa đến khi đường kết tinh hết, các miếng mứt khô, không còn dính vào nhau, ăn thử thấy mứt khô, dẻo là được.
mut_dua_non_7
– Trải mứt ra cho mứt khô và nguội rồi bảo quản mứt trong những chiếc lọ kín
mut_dua_non_10

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa ngày Tết dẻo thơm này nhé.

Đánh giá bài viết

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • làm mứt dừa atiso

Ý kiến của bạn