Cách làm mứt chuối đón Tết

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và chịu khó bớt chút thời gian là bạn đã có thể làm món mứt chuối giòn ngọt để đón Tết rồi nhé.

cach-lam-mut-chuoi-xanh-don-gian

Nguyên liệu làm mứt chuối khô

– 3 – 4 trái chuối xanh.

– 1 tbsp nước cốt chanh.

– ½ tsp muối.

– 30ml nước.

– 70gr đường.

Dụng cụ làm mứt chuối khô

– Dao.

– Tô.

– Chảo.

– Đĩa.

– Giấy thấm dầu.

Cách làm mứt chuối khô

Bước 1:

– Chuối lột vỏ, thái lát vừa.

mut-chuoi-xanh-thom-ngon-ngay-tet

– Sau đó ngâm vào tô nước có hòa muối và nước cốt chanh trong khoảng 40 phút.

1436772616-11719869_440879162781040_1779883553_n

Bước 2:

– Chuối đã ngâm đủ thời gian thì vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để cho chuối ráo hết nước.

mut-chuoi

Bước 3:

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thả chuối vào chiên.

 

– Khi thấy chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

snack-chuoi-chien-gion-9

Bước 4:

– Đặt 1 cái chảo sạch lên bếp, cho đường và nước vào đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.

Bước 5:

Khi nước đường sôi, hơi sánh lại thì cho chuối đã chiên vào, đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy nước đường cạn gần hết, đường kết tinh trắng bám quanh từng miếng chuối thì tắt bếp

cach-lam-mut-chuoi-xanh-tai-nha

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Cách làm mứt chuối đón Tết 3.86/5 (77.14%) 7 votes

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • cách làm mứt chuối xanh
  • b?nh m?t C?n Th?
  • công thức làm bánh ngọt bánh kem
  • làm bánh đón tết

Ý kiến của bạn