Cách làm kem xoài thơm mát giải nhiệt cho ngày hè

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Xoài không chỉ có tác dụng làm thuốc, nó còn có thể làm kem giải khát vào ngày hè oi bức. Vậy bạn đã biết cách làm kem xoài cho ngày hè oi bức chưa?

cach-lam-kem-xoai

Hướng dẫn làm kem xoài đơn giản tại nhà 

Thực hiện cách làm kem xoài, bạn cần:

  • 2 quả xoài chín
  • 100g đường cát
  • 400ml sữa bò
  • 200ml whipping cream
  • 100ml nước

Cách làm ke xoài thơm mát giải khát cho ngày hè:

Bước 1: Sơ chế xoài

Để thực hiện cách làm kem xoài này, đầu tiên bạn bổ sát vào hạt xoài, tách hai bên má xoài ra khỏi hạt, khía các đường rào mắt cáo lên thịt xoài và bẻ cong miếng xoài ngửa lên để phần thịt xoài lộ ra rõ hơn. Gạt toàn bộ phần thịt xoài ra khỏi vỏ. Đây là cách bạn lấy thịt xoài dễ dàng và hạn chế tối đa tiếp xúc da tay lên thịt xoài.

Sau đó xoài thái miếng nhỏ, cho vào máy sinh tố, xay mịn rồi rồi chia lượng xoài vào các khuôn làm kem đã chuẩn bị từ trước cho vào ngăn làm đá tủ lạnh để xoài đông chắc hơn.

cach-lam-kem-xoai-thom-mat-cachlamkem

Bước 2: Chế biến whipping cream

Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem whipping cream đến khi kem hơi cứng lên là được, sau đó cho xoài và sữa vào trộn đều lên, lưu ý dùng tốc độ thấp để trộn đều cho các nguyên liệu trong hỗn hợp trộn đều với nhau.

Bước 3: Hoàn thành

Rót xoài xay nhuyễn vào các khuôn kem, đậy nắp kín và đặt trong ngăn đá tủ lạnh chừng 4 tiếng là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem xoài rồi đấy.

Lưu ý nhỏ:

Xoài có đặc điểm dẻo, sánh tự nhiên đặc biệt so với nhiều loại quả khác, vì thế bạn có thể hạn chế tối đa đường – bơ – sữa trong kem để mùa hè ăn kem xoài thoải mái mà không lo béo, bạn còn giữ nguyên được chất tươi của xoài kết hợp với sữa chua, như thế rất tốt cho làn da của bạn.

huong-dan-lam-banh-sinh-nhat-bang-kem-xoai-cachlamkem

Làm bánh sinh nhật bằng kem xoài thơm mát

Bạn thấy đấy, cách làm kem xoài cực đơn giản này là có danh có thực đúng không nào? Chắc chắn món kem này sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức đấy. Chúc bạn chế biến món kem xoài thành công và ăn thật ngon miệng nhé!

Cách làm kem xoài thơm mát giải nhiệt cho ngày hè 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Ý kiến của bạn