Cách làm kem dừa thơm mát cho ngày hè

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Hôm nay cachlamkem.vn sẽ giới thiệu bạn cách làm kem dừa thơm mát xua tan đi cái nắng gay gắt của ngày hè oi bức. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm món kem hấp dẫn này nhé!

cach-lam-kem-dua-thom-cachlamkem

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm kem dừa:

  • Kem tươi: 250ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường kính: 50g
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Vani: 1 ống

Cách làm kem dừa thơm mát cho ngày hè:

Bước 1: Sơ chế trứng gà

Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra và cho riêng lòng đỏ vào bát to mình chỉ dung lòng đỏ thôi nhé, sau đó lấy máy đánh trứng đánh đều lên.

Khi thấy lòng đỏ nổi bọt thì cho từ từ đường kính vào, vừa cho đường vừa đánh đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt.

Bước 2: Chế biến

Bạn đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi, sau đó đun với lửa vừa phải lên đến khi nào thấy quanh nồi sủi nhẹ thì phải tắt bếp ngay.

Đợi sữa nguội hơn chút thì trộn lòng đỏ trứng gà và hỗn hợp sữa sau đó dung thìa khuấy đều tay cho nguyên liệu quyện với nhau.

cach-lam-kem-dua-thom-mat-cachlamkem

Bước 3: Đun nóng hỗn hợp

Cho lại hỗn hợp vừa hòa vào nồi nhỏ, thêm bột năng khuấy đều rồi đun trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì cho vani vào rồi tắt bếp ngay, không đun quá nóng, kem sẽ bị vón cục.

Hỗn hợp vừa đun ở trên cho ra âu to, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp cho nguội hẳn, với cách làm này, không khí sẽ được đưa vào hỗn hợp, giúp kem mềm và xốp hơn.

Bước 4: Hoàn thành

Khi thấy các nguyên liệu trên nguội hẳn thì cho tất cả vào trong một hộp nhựa, trộn lẫn lộn lên rùi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40- 45 phút sau đó mang ra trộn đều trong vòng 2-3 phút rồi lại bỏ vào. ( đừng quên công đoạn này vì nếu để quá lâu kem dừa sẽ bị đông thành đá như vậy không ngon). Cứ làm như vậy đến 3-4 lần là kem ngon sau 5-6 tiếng là bạn đã có một món kem dừa hấp dẫn rùi đó.

cach-lam-kem-dua-thom-mat-cho-ngay-he-cachlamkem

Lưu ý: Khi các bạn phải làm việc nặng hoặc hoạt động thể thao thì không nên dùng kem dừa, vì dừa sẽ làm gião cơ nhé.

Cách làm kem dừa này thật đơn giản phải không ạ, các bạn chú ý đón xem các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều cách làm kem hấp dẫn mà lại đơn giản hơn cho các bạn. Chúc bạn thành công !

Cách làm kem dừa thơm mát cho ngày hè 5.00/5 (100.00%) 1 vote