Cách làm kem đậu xanh thơm mát

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Bạn đang tìm kiếm món kem đơn giản dễ làm cho ông xã trong ngày hè oi bức vậy kem đậu xanh hẳn là một ý tưởng tuyệt vời với cách làm bánh kem đậu xanh rất đơn giản đảm bảo vệ sinh mà còn bổ dưỡng.

 cach-lam-lem-dau-xanh-tai-nha-cachlamkem

Cách làm kem đậu xanh thơm mát tại nhà

Kem đậu xanh hòa quyện với nước cốt dừa được rất nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh của kem, thơm của đậu xanh và vị béo ngậy của nước cốt dừa. với cách làm đơn giản thì mọi người có thể tự làm kem tại nhà vừa đảm bảo sức khỏe vừa giải nhiệt trong mùa hè này.

Nguyên liệu cần cho cách làm kem đậu xanh:

  • 200ml sữa tươi
  • 150g đậu xanh
  • 50g đường
  • 50g bột ngô
  • 50g sữa đặc có đường
  • Dừa tươi
  • Muối
  • 1 ống vani
  • Khuôn làm kem (tùy theo sở thích có thể là hình tròn, hình vuông,..)

nguyen-lieu-lam-kem-dau-xanh-cachlamkem

Chọn nguyên liệu và tiến hành các bước làm kem đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế

Chọn đậu xanh hạt mẩy, chắc và đều hạt. Rửa sạch ngâm với nước ẩm khoảng 30 phút đợi tách vỏ. (Có thể lựa chọn loại đỗ đã tách vỏ, tuy nhiên nên mua đỗ còn vỏ và tự đãi sẽ thơm ngon hơn).

Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi. Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ

Đặt tầng hấp vào nồi, khi đồ hãy thường xuyên mở vung, và đảo đều đậu xanh ở trong, nhớ đừng hạt đậu bằng mà hãy cho vát lệch một bên hoặc cho đậu xanh theo vòng quanh nồi để hở thông hơi lên thì sẽ không bị nhão ở phía dưới.

Sau đó vớt ra đãi sạch vỏ cho vào nồi hấp chín, khi đỗ đã chín dùng thìa đánh nhuyễn khoảng 2/3 đỗ và để lại 1/3 đỗ nguyên hạt.

Bước 2: Cách làm nước cốt dừa

Nạo cùi dừa thật nát sau đó hòa với 4 chén nước ấm và cho vào máy xay đến khi thật nhuyễn rồi lọc lấy phần cốt dừa.

Lấy nước cốt dừa đã làm cho thêm 2 thìa bột năng, 1/2 thìa cà phê muối rồi đặt lên bếp đun sôi đến khi hỗn hợpsánh lại.

Bước 3: Chế biến

Đổ sữa tươi và đường vào nồi đậu xanh đã đánh nhuyễn.

Bật bếp đun hỗn hợp đậu xanh, sữa và đường. Trong quá trình đun các bạn nhớ đảo đều tay để bột đậu ngấm đều sữa và đường nhé!

Trộn bột mì, bột ngô,  một ít nước hòa lẫn với nhau rồi đổ váo nồi hỗn hợp sữa lấy đũa quấy đều khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì đổ nước cốt dừa và 1 ống vani vào khuấy đều khoảng 2-3 phút là tắt bếp rồi để nguội.

Bước 4: Cho vào khuôn

Đợi khi nồi đun hỗn hợp trên nguội các bạn đổ vào khuôn làm kem. Tuy vào số lượng người ăn các bạn tự điều chỉnh số khuôn nhé.

Sau khi đổ vào khuôn xong cho vào ngăn đá của tủ lạnh để đông lại là dùng được.

cong-thuc-lam-kem-dau-xanh-don-gian-cachlamkem

Trang trí màu sắc lên ly kem

Lưu ý: Kem đúng khuôn, không bị nát. Màu sắc hài hòa, có màu vàng nhạt. Mùi vị thơm ngon, bùi và béo ngậy.

Như vậy là đã hoàn thành xong món kem đậu xanh, rất đơn giản phải không nào? Bạn còn chần chờ gì nữa mà k học cách làm món kem đậu xanh rùi làm cho cả nhà cùng thường thức. Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm kem đậu xanh thơm mát 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • cach lam kem dau xanh

Ý kiến của bạn