Cách làm kem chanh leo dây đơn giản nhất

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Trong ngày hè oi bức nếu được thưởng thức vị chua ngọt, thanh mát kết hợp cùng kem béo ngậy là một điều tuyệt vời. Cachlamkem.vn hôm nay sẽ giới thiệu bạn cách làm kem chanh leo giải nhiệt cho ngày hè oi bức.
cach-lam-kem-chanh-leo-thom-ngon-tai-nha-cachlamkem

Cách làm kem chanh dây leo thơm ngon tại nhà

Kem chanh leo là một loại thực phẩm ngon bổ sung nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe và được xem như một món ăn vua trong mùa hè. Để có một món kem ngon, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là an toàn, hợp vệ sinh thì không gì bằng chính bạn vào bếp chế biến cho mọi người một ly kem chanh leo thơm ngon. Mùa hè này không còn lo bị nóng trong người và nổi mụn nữa vì đã có kem chanh leo khắc tinh của cái nóng!

Nguyên liệu cần cho cách làm kem chanh leo dây:

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 qả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
  • Chanh leo: 6 quả.
  • Kem tươi (whipping cream): 250ml.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Đường: 100gr.

cach-lam-kem-chanh-day-leo-cachlamkem

Các bước làm kem chanh dây leo đơn giản

Cách làm kem chanh leo dây thơm ngon mà đơn giản:

Bước 1: Sơ chế chanh leo

Rửa sạch chanh leo, rồi lấy 3 quả chanh leo bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt.

Bước 2: Chế biến

Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường. Cho máy đánh trứng đánh đều đến khi trứng nổi bọt thì tăng tốc đánh thật mịn. Đánh đến khi hỗn hợp bông cứng thì ngừng lại.

Lấy một cái nồi cho đường, sữa tươi, muối vào bắc lên bếp đun cho nóng già tầm 70 độ C. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn đun nóng lên lại.

Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn  hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.

Kem tươi sau khi để ngăn lạnh 10-15 phút lấy ra đánh thật bông. Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông. Sao cho hỗn hợp có độ mịn và sánh, chuyển dần sang màu vàng của chanh leo.

huong-dan-lam-kem-chanh-day-leo-don-gian-cachlamkem

làm kem chanh dây đơn giản 

Bước 3: Hoàn thành

3 quả chanh leo còn nguyên hạt thêm chút đường cho ngọt dùng để trang trí. Múc ra những cốc nhỏ và vỏ quả chanh leo, để lạnh khoảng 1- 2 tiếng cho kem tươi chanh leo đông lại.

Khi ăn cho 1, 2 thìa chanh leo nguyên hạt lên bề mặt.

Lưu ý: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo có thể pha thêm 10gr bột đao vào đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón lại sẽ hỏng mất món kem.

Cách làm kem chanh leo dây thật đơn giản phải không nào? Bạn còn chần chờ gì nữa không làm món kem thanh mát này cho gia đình giải nhiệt ngày hè. Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm kem chanh leo dây đơn giản nhất 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • cach làm kem chanh dây
  • công thức làm kem chanh đơn giản tại nhà
  • chanh leo
  • kem chanh leo đơn giản
  • làm kem chanh leo đơn giản

Ý kiến của bạn