Cách làm kem cam kiwi mát lạnh

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Kem cam kiwi là sự kết hợp vô cùng thú vị với hai loại trái cây cực ngon là cam và kiwi. Hôm nay cachlamkem.vn sẽ giới thiệu bạn cách làm kem cam kiwi thơm mát cho ngày hè oi bức.

cach-lam-kem-cam-kiwi-mat-lanh1

Nguyên liệu cần có cho cách làm kem cam kiwi:

  • 1kg cam
  • 2 quả kiwi
  • Bộ khuôn làm kem và que kem
  • Dao
  • Dụng cụ: vắt cam, chiếc cốc đựng nước cam

Mách nhỏ: Khi thực hiện cách làm kem cam kiwi ngon nhất các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn cam và kiwi:

  •  Cam nên chọn những quả ngon, cầm nặng tay, quả tròn đều, màu vàng hoặc hồng tươi, da bóng và có lẫn màu xanh.
  • Kiwi chọn quả tươi ngon và có mùi thơm đặc trưng.

Cách làm kem cam kiwi:

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên rửa sạch cam và vắt nước cho vào chiếc cốc pha thêm chút đường nếu bạn thích ngọt. Bạn có thể thay nước cam bằng các loại nước ép trái cây khác bạn thích như: nho, dứa, dưa hấu…

Cắt quả kiwi: dùng dao cắt hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ, xoay tròn quanh quả để tách rời phần vỏ ra khỏi ruột. Sau đó dùng dao cắt thành lát dày 0,8cm – 1cm, nếu thích tạo hình bạn dùng khuôn ấn lên lát kiwi tạo thành hình trái tim.

Bước 2: Chế biến

Khuôn làm kem được rửa sạch để khô, đặt lát kiwi vào trong khuôn kem, đổ nước cam lên trên, đặt que kem vào giữa.

Bước 3: Hoàn thành

Sau đó cho khuôn kem vào trong ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 5 giờ đồng hồ cho tới khi kem đông lại là được.

cach-lam-kem-cam-kiwi-mat-lanh

Lưu ý:

Vị thơm mát khi ăn, cảm nhận được vị ngọt thơm của cam và chua dịu của trái kiwi.

Để có những que kem cam kiwi ngon và đẹp mắt các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu nhé và không nên cho nhiều đường quá ăn sẽ ngọt.

Với 3 bước đơn giản bạn đã có một món kem hấp dẫn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món kem cam kiwi hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm kem cam kiwi mát lạnh 4.00/5 (80.00%) 5 votes

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • cong thức làm bánh kem