Cách làm kem bơ sữa thơm ngon

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Vị chua của sữa hòa quyện với vị thơm béo của bơ sẽ tạo nên món kem bơ thơm mát cho ngày hè. Vậy bạn đã biết cách làm kem bơ sữa chưa?

cach-lam-kem-bo-sua-ngon-tai-nha

Nguyên liệu cần cho cách làm kem bơ sữa:

  • Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả.
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.
  • Sữa đặc: 45gam.
  • Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm kem bơ sữa thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế bơ

Bổ quả bơ theo chiều dọc, khẽ lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ.

Bước 2: Đánh kem

Đổ kem sữa tươi ra một cái bát sạch, sử dụng máy đánh trứng hoặc que đáng trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra xem hỗn hợp đã được hay chưa bạn có thể nhấc que đánh trứng lên, quan sát thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.

Cho sữa tươi, sữa đặc và phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn để kem được mịn.

Bước 3: Hoàn thành

Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu. Dùng muôi hoặc đùa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ bạn hãy đổ chúng vào khuôn kem, để tạo hình cho kem, bạn có thể sử dụng khuôn giống dạng kem que hay khuôn tròn, hay tạo thành những viên kem tròn và cho vào ly đều được. Tuy vào số lượng người ăn các bạn tự điều chỉnh số khuôn nhé.

kem-bo-sua-tuoi

Sau khi đổ vào khuôn xong cho vào ngăn đá của tủ lạnh để đông lại là dùng được.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món kem bơ sữa rùi đó! Thật đơn giản phải không nào, hãy thử sử dụng bàn tay khéo léo của mình để làm món kem bơ hấp dẫn cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết