Cách làm kem bánh gato đơn giản

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Bạn muốn trang trí cho chiếc bánh của mình được đẹp mắt tạo được ấn tượng với người ấy nhưng bạn lo lắng về kem tươi ngoài quán. Vậy cachlamkem.vn sẽ giới thiệu bạn cách làm kem bánh gato đơn giản tại nhà lại tiết kiệm chi phí.

cach-lam-kem-banh-gato-cachlamkem

Cách làm bánh kem gato đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần có kem bánh gato:

  • 150gram kem tươi có hàm lượng béo cao(heavy cream)
  • 100gram sữa đặc có đường
  • 10gram sữa tươi không đường

Cách làm kem bánh gato đơn giản tại nhà:

Bước 1: Đun sữa

Lưu ý:

  • Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết.
  • Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.

Bạn cho sữa tươi vào nồi đun sôi rồi để nguội.

huong-dan-lam-kem-banh-gato-cachlamkem

Đánh kem bằng tay hoặc bằng máy sau khi nguội

Bước 2: Đánh hỗn hợp- hoàn thành

Sau 10 phút, lấy kem tươi ra, cho vào âu cùng với sữa đặc có đường, dùng máy đánh trứng đánh đầu tiên, hỗn hợp sẽ nổi bọt khí lớn, Sau đó thành hỗn hợp mịn và chảy thành dòng khi nhấc que đánh lên Đến khi hỗn hợp bông cứng và mịn, nhấc que đánh lên sẽ thấy hỗn hợp bám vào que thì dừng lại.

Lấy sữa tươi đun sôi đã nguội, nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn (theo kiểu Fold) đến khi hòa quyện. Hỗn hợp sẽ khá đặc, mịn và mượt như trong hình.

cach-lam-kem-banh-gato-co-mau-cachlamkem

Tạo thêm màu sắc cho bánh kem Gato

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong kem cho bánh sinh nhật rồi, các bạn để kem trong ngăn mát khoảng 10 phút trước khi phết bánh nhé. Nếu các bạn sử dụng whipping cream thay cho heavy cream thì các bạn phải có thêm bơ đun chảy, đun chảy bơ rồi cho vào đánh cùng kem tươi là được.

Mách nhỏ cho bạn: Cách làm kem bánh gato có màu như: xanh, đỏ… theo ý bạn. Bạn chỉ cần thêm 1 chút màu thực phẩm mình cần sau khi đã làm kem tươi trắng xong.

Cách làm kem bánh gato ngon nhất là ngay sau khi làm xong nên bạn hãy nhanh chóng thưởng thức hương vị của chúng nhé!

Với cách làm kem tươi này, nếu không dùng hết kem, bạn có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần đấy.

Qua 2 bước đơn giản bạn đã có được kem cho chiếc bánh gato. Kem bánh gato tự làm ở nhà vừa thơm mát, vừa béo ngậy, lại còn rất an toàn nữa đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm kem bánh gato đơn giản 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • lam kem cho banh gato don gian
  • cach lam kem banh kem don gian

Ý kiến của bạn