Cách làm chuối phủ sô cô la thơm ngậy

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Chuối phủ sô cô la thơm ngậy là món ăn vặt mới lạ được nhiều người biết đến như một món tráng miệng độc đáo không thể chối từ.

cach-lam-chuoi-phu-socola-cuc-ngon

Nguyên liệu làm chuối phủ sô cô la:

– Chuối tiêu

– 1 túi sô cô la

– Hạt kẹo sắc màu

– 3 tbsp dầu thực vật

Dụng cụ làm chuối phủ sô cô la:

– Bát lớn, nhỏ

– Dao, đĩa, thìa, thớt, …

– Khay nướng

– Giấy nến, giấy lót

– Nồi đôi cách thủy hoặc lò vi sóng

– Que gỗ

Cách làm chuối phủ sô cô la:

Bước 1:

– Bạn nên chọn loại chuối tiêu vừa phải vừa chín tới. Không nên chọn loại chuối đã quá chín hay quá nát sẽ rất khó làm nha!

– Đầu tiên, bạn cần bóc bỏ lớp vỏ chuối.

– Tiếp đến, bạn cắm lần lượt que gỗ vào từng quả chuối.

cach-lam-chuoi-phu-socola-cuc-ngon-1

Bước 2:

– Nếu bạn có lò vi sóng thì hãy cho sô cô la vào một cái bát và đem quay trong lò cho sô cô la tan chảy. Còn nếu không sử dụng lò vi sóng bạn có thể cho sô cô la vào một cái nồi đôi và đun để sô cô la tan chảy.

cach-lam-chuoi-phu-socola-cuc-ngon-2

Bước 3:

– Tiếp theo, sau khi bạn đã có được chuối và sô cô la tan chảy, dùng thìa phết một lớp sô cô la lên khắp bề mặt chuối. Sau đó đặt chuối vào khay nướng có tấm giấy lót ở trên.

cach-lam-chuoi-phu-socola-cuc-ngon-3

Bước 4:

– Cuối cùng, bạn rắc thêm vài hạt sắc màu lấp lánh để chuối nhìn đẹp mắt hơn là đã hoàn thành món chuối phủ sô cô la ngon tuyệt rồi đấy!

cach-lamchuoi-phu-socola-cuc-ngon-4

– Bạn cần để sô cô la được đông cứng để sô cô la bám chắc vào chuối trước khi thưởng thức nhé!

cach-lam-chuoi-phu-socola-cuc-ngon-5

– Bạn cũng có thể cho chúng vào tủ lạnh để chúng mau đông. Nhưng như vậy sẽ làm chuối bị lạnh và khi ăn sẽ hại cho răng nha!

cach-lam-chuoi-phu-socola-thom-ngay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chuối phủ sô cô la thơm ngậy nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn