Cách làm caramen kiểu Pháp béo ngậy

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Caramen là món ăn ngon, bổ dưỡng và có nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng biết làm. Hãy cùng cachlamkem.vn học cách làm caramen kiểu Pháp béo ngậy nhé.

cach-lam-caramen-kieu-phap 8

Nguyên liệu làm caramen kiểu Pháp ngậy béo

– 3 trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng)

– 2 lòng đỏ trứng

– 70gr đường

– 450ml sữa tươi không đường

– 100ml whipping cream

– 1tbsp tinh chất vani

– Caramel: 100gr đường + 50gr nước

Dụng cụ làm caramen kiểu Pháp ngậy béo

– Lò nướng, chảo to hoặc sử dụng nồi hấp

– Máy xay sinh tố

– Ramekin (cốc sứ)

– Bát thủy tinh, ca đong, rây

Cách làm caramen kiểu Pháp ngậy béo

Bước 1:

Đun phần làm caramen: đường + nước đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu (bạn có thể đun ở chảo to rồi chia đều vào các cốc sứ hoặc chia đường và nước làm 3 phần bằng nhau rồi đun trực tiếp cốc sứ trên bếp hồng ngoại)

cach-lam-caramen-kieu-phap

Bước 2:

– Cho hết 3 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng, 70gr đường, 450ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream và tinh chất vani vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau thì lọc qua rây rồi đổ hỗn hợp vào các khuôn cốc sứ.

cach-lam-caramen-kieu-phap 1

cach-lam-caramen-kieu-phap 3

 

Bước 3:

– Cách 1: Xếp các cốc vào khay, đổ nước nóng vào khay. Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 25 phút rồi bỏ các cốc caramen ra ngoài đợi nguội rồi cất vào tủ lạnh.

– Cách 2: Bọc giấy bạc lên miệng cốc. Xếp khăn vào chảo (hoặc nồi hấp), xếp các cốc vào và đổ nước nóng đến ngang cốc, đậy vung chảo và đem đi hấp trong vòng 25 phút. Hấp xong để cốc ra đợi nguội rồi cất vào tủ lạnh.

cach-lam-caramen-kieu-phap 4

cach-lam-caramen-kieu-phap5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món caramen kiểu Pháp nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn