Cách làm bánh xoài sữa chua đơn giản lại ngon

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Nếu như bạn đã chán ngấy các loại bánh kem ngoài tiệm vào những dịp sinh nhật của người thân, bạn bè hay của chính mình rồi. Vậy thì còn chần chừ gi mà không thử làm bánh gato xoài sữa chua cho dịp sinh nhật đáng nhớ nhỉ.

banh-xoai-sua-chua

Nguyên liệu làm bánh xoài sữa chua  

– 900 ml sữa tươi có đường

– 1 gói men làm sữa chua

– 100 gr sữa chua có đường (hoặc sữa chua không đường nếu bạn muốn bánh không quá ngọt)

– 200 gr cream cheese (kem phô mai)

– 100 ml heavy cream

– 8 gr gelatin

– 100 gr mật ong

– 1 cốt bánh gato Castella (bạn có thể mua sẵn tại các cửa hàng bánh)

– 2 quả xoài

Dụng cụ cần dùng làm bánh xoài sữa chua

– Khuôn bánh kim loại hình tròn, cao 7 cm

– Hộp ủ sữa chua

– Bát tô sạch

– Máy đánh trứng

Cách làm bánh xoài sữa chua

Bước 1: Cho 1 gói men vào 900 ml sữa tươi có đường và ủ đến khi thành sữa chua. Tiếp tục cho phô mai vào sữa chua và để trong tủ lạnh 24 giờ để thành phô mai sữa chua.
banh-xoai-sua-chua3

Bước 2: 2 quả xoài rửa sạch, gọt vỏ và thái hạt thành các miếng dài theo chiều dọc quả.

Bước 3:

– Với cốt bánh gato Castella đã chuẩn bị sẵn, bạn cắt bỏ phần vỏ ngoài cùng (lớp bánh màu nâu đậm) rồi cắt thành các lát mỏng, hình chữ nhật, dày khoảng 2 cm.

– Xếp 4 miếng bánh như vậy lên một mặt phẳng thành một hình chữ nhật lớn. Sau đó đặt khuôn kim loại lên trên và ấn mạnh xuống để được một lớp bánh hình tròn. Bạn cần chuẩn bị 3 lớp bánh để làm bánh 3 tầng.
banh-xoai-sua-chua4

Bước 4: Cho 8 gr gelatin vào nước lạnh để làm mềm. Sau đó cho gelatin vào lò vi sóng đun khoảng 10 giây cho tan ra.

Bước 5: Cho 100 gram phô mai sữa chua vào một chiếc bát tô sạch. Sau đó cho thêm sữa chua đóng hộp, 100 gr mật ong vào và dùng phới lồng trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6:

– Cho 200 ml heavy cream vào một chiếc bát tô khác và dùng máy đánh đến khi bông mịn. Trút gelatin vào bát và tiếp tục trộn lên.

– Trút hỗn hợp sữa chua phô mai vào hỗn hợp heavy cream và trộn đều. Bạn nên đổ lần lượt từng ít một, trộn xong rồi lại đổ vào tiếp.

Bước 7: Trút 1/4 hỗn hợp trên vào khuôn đã lót sẵn đế bánh gato Castella. Sau đó xếp xoài lên trên bề mặt. Tiếp tục trút tiếp 1/4 hỗn hợp lên trên, sau đó xếp 1 lớp bánh gato nữa. Thêm 1/4 hỗn hợp và xếp hoài lên trên. Cuối cùng, cho nốt 1/4 hỗn hợp còn lại vào và dàn phẳng. Để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 – 3h để cố định hình dáng.

banh-xoai-sua-chua5

banh-xoai-sua-chua1

Bánh xoài sữa chua đơn giản lại ngon chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một ngày cuối tuần vui vẻ.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn