Cách làm bánh tiramisu bí ngô thơm ngon

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Tiramisu đã trở thành một món bánh quá quen thuộc đối với những bạn trẻ hiện nay. Cùng làm thử món bánh tiramisu bí ngô thơm ngon với công thức sau đây nhé!

cach-lam-banh-tiramisu-bi-ngo-thom-ngon1

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh tiramisu bí ngô:

  • Sữa tươi 200ml
  • Sữa đặc 200g
  • Bí ngô 700g
  • Bánh sampa 1 gói
  • Bột ca cao
  • Lá gelatine
  • Mứt hoa quả

Cách làm bánh tiramisu bí ngô thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá gelatine ngâm nước đá cho mềm mà không bị tan ra.

Bí ngô gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi hấp lên cho chín.

Bước 2: Chế biến

Dùng 1 tô lớn, trộn lẫn sữa đặc và sữa tươi vào, thêm lá gelatine còn lại vào cùng.

Đun hỗn hợp trên bếp tới khi bọt khí nổi lên thì ta từ từ đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào cùng bí ngô, tiếp tục xay đều.

Bước 3: Hoàn thành

Chuẩn bị khuôn nướng. Xếp 1 lớp bánh sampa đều phủ kín đáy khuôn, sau đó đổ hỗn hợp sữa -bí ngô vào, cao khoảng 1,2 khuôn. Sau đó tiếp tục xếp 1 lớp bánh lên trên rồi đổ hỗn hợp đến khi đầy khuôn.

Đem bánh vào tủ lạnh trong vòng 4-6h để bánh cứng lại là có thể thưởng thức.

Trước khi ăn, các bạn có thể rắc 1 lớp bột ca cao lên trên, mùi vị sẽ tuyệt hơn nhiều đấy!

cach-lam-banh-tiramisu-bi-ngo-thom-ngon

Lưu ý khi làm bánh tiramisu bí ngô:

– Chọn nguyên liệu: Bạn nên chọn bí ngô quả đã già khi hấp bí sẽ rất bở, Bạn có thể thay thế bí ngô bằng bí Cô Tiên bánh tiramisu của bạn sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn hơn đấy nhé!

– Nếu muốn món bánh tiramisu bí ngô thêm thơm ngon bạn có thể thêm một vài ống vani  vào nhé!

Cách làm bánh tiramisu bí ngô thơm ngon mới lạ để chiêu đãi gia đình và bạn bè thật đơn giản phải không nào? Hương vị của nó còn tuyệt vời hơn nữa. Chúc bạn ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết