Cách làm bánh su kem ngon nhất tại nhà

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Bánh su kem được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự kết hợp giữa mềm mỏng của bỏ bánh cùng sự béo ngậy thơm ngon của lớp nhân. Vậy bạn đã biết cách làm bánh su kem hấp dẫn này chưa?

banh-su-kem

Công thức làm bánh su kem đơn giản dễ học

Bánh này có xuất xứ từ nước Pháp với tên gốc tiếng Pháp là “Choux à la crème”. Điểm độc đáo ở của chiếc bánh nằm ở phần vỏ “bánh rán” bên ngoài có hình dáng thuôn dài, rắc đường bột li ti mà theo nhiều người chia sẻ khi ăn tạo cảm giác mềm xốp và ngọt giống bánh mì chứ không giống vỏ bánh su kem thông thường.

Nguyên liệu làm bánh su kem:

Phần vỏ bánh:

  • 100ml sữa tươi
  • 15g bơ nhạt
  • 115g bột mì đa dụng
  • 2g muối
  • 10g đường
  • 5g men nở
  • 100g bột chiên xù

Phần nhân bánh su kem

  • 2 quả trứng gà
  • 40g đường
  • 250ml sữa tươi
  • 5ml vani lỏng
  • 10g bơ
  • 20g bột ngô

nguyen-lieu-lam-banh-su-kem-cachlamkem

Lựa chọn nguyên liệu và tiến hành đánh kem

Cách làm bánh su kem tại nhà:

* Phần vỏ bánh:

Bước 1: Chuẩn bị

– Chuẩn bị khay nướng: lót giấy nến lên trên khay, nếu không dùng giấy nến bạn có thể dùng bơ quét lên trên khay một lớp mỏng sau đó phủ chút bột lên trên.

Bước 2: Đun bơ

– Cho bơ vào một chiếc nồi chống sính rồi đặt lên bếp, để lửa vừa cho bơ tan chảy cho thêm nước, đường và muối khuấy đều đun đến khi sôi rồi tắt bếp.

– Đổ bột vào nồi, dùng thìa gỗ đảo nhanh tay để bột quyện và mịn thành một khối.

Lưu ý: chỉ quấy bột tới khi bột và trứng, nước hòa quyện thành một khối, không quấy bột trên bếp quá lâu sẽ làm cho bột bị mất nhiều nước, khi nướng bánh sẽ không nở được hoặc ruột bánh bị đặc.

banh-su-kem-hinh-7-chu-lun-cachlamkem

Tạo hình bánh su kem thành 7 chú lùn

Bước 3: Tạo hình cho bánh su kem

– Cho 1/2 chỗ trứng (đã đánh tan) vào khối bột tiếp tục khuấy bột đến khi  hỗn hợp quyện lại và đặc. Tiếp tục cho thêm chỗ trứng còn lại và lại tiếp tục khuấy đến khi bột quyện mịn.

– Cho bột ra khay nướng, bạn có thể dùng thìa múc bột cho trực tiếp ra khay còn muốn điệu một chút thì bạn cho bột vào một chiếc túi bóng để tạo thành hình khối bắt mắt hơn. Trong khi cho bột ra khay bạn lưu ý khoảng cách giữa các bánh, không được đặt nhiều bánh gần nhau vì bánh khi chín sẽ nở ra, nếu khoảng cách giữ 2 bánh gần nhau quá bánh sẽ không chín đều và sẽ rất xấu.

Bước 4: Nướng bánh

– Nướng bánh ở nhiệt độ 200- 220 độ C trong 10-15 phút rồi bắt đầu hạ nhiệt xuống 180-190 độ C, nướng thêm 10- 15 phút đến khi bánh chín hẳn.

– Yêu cầu của vỏ bánh nướng đạt là vỏ bánh nở đẹp, ruột rỗng, vỏ vàng đều, thơm. còn ruột bánh thì nó sẽ rỗng.

* Phần nhân kem:

Bước 1: Đánh trứng

Lấy máy đánh trứng đánh đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng thì ngừng lại. Rây bột vào trứng đường rồi trộn đều.

Bước 2: Hòa trộn hỗn hợp – hoàn thành.

Đun sữa nóng chỉ để khoảng 70 đọ C thôi nhé đừng làm sữa sôi hẳn. Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay.

Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, quấy đều, lưu ý vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc ra khỏi bếp, quấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem. Cho bơ, muối & vanilla, trộn đều.

Đợi kem và bánh nguội thì lấy dao nhọn rạch một đường quanh bụng bánh, bóp kem hoặc lấy một chiếc thìa nhỏ xúc kem cho vào nhân.

Nhân bánh su kem rất đa dạng bạn có thể thay đổi nhân bánh tùy theo sở thích như nhân sô cô la, nhân trà xanh, nhân cam,… chỉ cần cho thêm bột ca cao vào bước làm nhân bánh thì sẽ có những chiếc bánh su kem nhân sô cô la, các loại bánh khác cũng làm tương tự như thế.

Nếu muốn bánh su kem trở nên bắt mắt hấp dẫn hơn thì có thể cho lớp kem lên bề mặt bánh rồi cho thêm hoa quả như  cherry, đào, táo,…trên kem.

Banh-su-kem-tra-xanh-cachlamkem

Bánh su kem vị Trà xanh thơm mát ngon miệng

Một số lưu ý khi làm bánh su kem:

  • Nếu vở bánh mềm và muốn vỏ bánh cứng hơn: để bánh thêm trong lò khoảng 5-7 phút, nướng ở nhiệt độ thấp khoảng 150 độc C
  • Nếu vỏ bánh cứng và muốn vỏ bánh mềm hơn: lấy bánh ra khỏi lò sớm một chút.
  • Nếu ruột bánh ướt: Sauk hi bánh nở to và tương đối vàng thì hạ nhiệt thấp còn khoảng 150 độc C, nướng trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn để sấy bánh, giúp cho ruột bánh bớt nước.
  • Nếu bánh bị xẹp khi lấy ra ngoài: để bánh trong lò lây hơn một chút vỏ bánh cứng cáp hẳn mới lấy ra ngoài.

Trên đây là cách làm bánh su kem đơn giản mà chúng tôi giới thiệu cho bạn, hy vọng nó sẽ giúp bạn làm được chiếc bánh hấp dẫn. Chúc bạn thành công.

Cách làm bánh su kem ngon nhất tại nhà 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • nhân xu kem mềm ngon

Ý kiến của bạn