Cách làm bánh quy trà xanh hạnh nhân

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Với sự kết hợp của trà xanh và hạnh nhân bùi ngậy – Bánh quy trà xanh hạnh nhân thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn nha.

Nguyên liệu làm bánh quy trà xanh hạnh nhân:

– 100gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng.

– 50gr đường bột.

– 1 lòng trắng trứng.

– 50gr bột hạnh nhân.

– 100gr bột mì.

– 3 tsp bột trà xanh.

– 1gr muối.

– ¼ tsp bột nở.

– Đường bột (để trang trí).

Dụng cụ làm bánh quy trà xanh hạnh nhân:

– Tô.

– Máy đánh trứng.

– Màng bọc thực phẩm.

– Lò nướng.

– Khay nướng.

– Giấy nến.

Cách làm bánh quy trà xanh hạnh nhân:

Bước 1:

– Dùng máy đánh trứng để đánh đều bơ và đường bột lại với nhau trong 1 cái tô cho đến khi thu được 1 hỗn hợp nhuyễn, mịn và sáng màu thì cho thêm lòng trắng trứng vào đánh cùng. Khi lòng trắng trứng quyện với hỗn hợp bơ đường thì đổ thêm bột hạnh nhân, đánh đều.

– Lấy 1 cái tô khác, trộn đều bột mì, bột trà xanh, muối và bột nở lại với nhau rồi cho từng chút một hỗn hợp bột mì vào tô hỗn hợp bơ trứng, đánh đều. Khi đã trộn hết hỗn hợp bột mì vào tô hỗn hợp bơ trứng và thu được một khối bột mềm mịn, không dính tay thì dùng màng bọc thực phẩm để bọc khối bột đấy lại rồi để vào trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

cach_lam_banh_quy_tra_xanh_an_nhe_tra_chieu_2

Bước 2:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 3:

– Sau khi đã để trong tủ lạnh đủ thời gian thì lấy khối bột ra, chia thành từng phẩn nhỏ khoảng 10gr rồi vo tròn lại và đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

– Sau đó cho bánh vào lò, nướng từ 15 – 17 phút là bánh chín, để bánh trên giá cho nguội hẳn rồi lăn từng viên bánh qua tô đường bột, lắc nhẹ để phần đường bột thừa rơi ra là hoàn thành!

cach_lam_banh_quy_tra_xanh_an_nhe_tra_chieu_3

cach_lam_banh_quy_tra_xanh_an_nhe_tra_chieu_6

chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Cách làm bánh quy trà xanh hạnh nhân 1.40/5 (28.00%) 5 votes

Ý kiến của bạn