Cách làm bánh pizza bằng chảo béo ngậy

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Không cần lò nướng chỉ cần một chút tỷ mỉ, công phu là bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức món bánh pizza bằng chảo ngay tại nhà rồi. Chắc chắn sẽ rất ngon đấy. Hãy cùng thử với mình nhé.

cach-lam-banh-Pizza-anh4

 

Nguyên liệu làm pizza bằng chảo

– 200gr bột mỳ

– 10gr men instant

– 120gr nước

– 10gr mật ong

– 40gr dầu olive

– 5gr đường

– Sốt cà chua

– Thịt hun khói cắt nhỏ

– Dứa cắt nhỏ

– Nấm đông cô cắt nhỏ, xào qua

– Morazzella

– Lá oregano

Cách làm pizza bằng chảo

– Cho 80gr bột mỳ và 5gr men instant vào bát lớn cùng với nước và mật ong, sau đó dùng phưới trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

– Cho tiếp số bột mỳ và men instant còn lại vào bát cùng hỗn hợp vừa trộn. Sau đó bọc lại và để nghỉ trong vòng 1 tiếng.

cach-lam-banh-Pizza-anh1

– Sau 1 tiếng lấy bát bột vừa ủ ra, cho 30gr dầu olive vào trộn đều. Cho tiếp đường vào trộn cùng rồi để nghỉ 20 phút.

– Phủ một chút bột ra thớt, cho bột vừa ủ ra nhồi, rồi trộn cùng 10gr dầu olive còn lại. Bọc lại và ủ trong 10 phút.

BanhPizza (1)

– Sau đó lấy bột ra, nhồi thêm một lần nữa và chia đôi số bột (Mỗi phần bột đủ làm một phần đế bánh).

– Dùng cán lăn bột mỏng ra thành hình tròn.

BanhPizza (3)

– quết một lớp olive lên, bật lửa nhỏ và chờ đến khi chảo nóng thì cho bột vào, dùng dĩa chọc nhiều lỗ nhỏ trên mặt bánh.

cach-lam-banh-Pizza-anh3

Khi bột chuyển sang màu vàng nâu ở một mặt thì lật ngược lại, quết sốt cà chua lên trên rồi lần lượt cho thịt hun khói, dứa, nấm đông cô, morazzalla và lá oregano lên trên. Đậy nắp chảo lại chờ đến khi morazzella tan chảy hoàn toàn là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh pizza béo ngậy này nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn