Cách làm bánh mì bí đỏ tuyệt ngon cho bữa sáng

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Hôm nay cachlamkem.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh mì bí đỏ tuyệt ngon cho bữa sáng nhé. Với những nguyên liệu có sẵn, dễ tìm chắc chắn sẽ không làm bạn lúng túng phải không nào?

1417606676-banh-mi-bi-do-13

Nguyên liệu làm bánh mỳ bí đỏ

– 190g bột mì đa dụng
– 180 – 200g đường
– 1 tsp muối nở
– ½ tsp bột quế
– Bí đỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn
– 60ml nước
– 2 trứng gà, đánh tan
– 120ml dầu ăn
– ½ tsp bột nhục đậu khấu
– Hạt óc chó, cắt vụn ( để rải mặt bánh )

1417606676-banh-mi-bi-do-1

Dụng cụ làm bánh mỳ bí đỏ

– Lò nướng
– Khuôn loaf làm bánh mỳ
– Phới trộn
– Bát sạch

Cách làm bánh mỳ bí đỏ

– Bật lò ở 180 độc C trước 10p.
– Trộn tất cả nguyên liệu khô với nhau trong 1 cái bát nhỏ.

1417606676-banh-mi-bi-do-2a
– Trong 1 cái bát khác, trộn bí đỏ, trứng, dầu ăn và nước với nhau.

– Tiếp đến, đổ hỗn hợp bột khô vào bát đựng hỗn hợp ướt ở trên và trộn đều tay sao cho chúng hòa quyện mịn mượt.

1417606676-banh-mi-bi-do-10– Bột mì, men, đường cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho bí đỏ vào nhồi vài phút. Cuối cùng cho bơ và sữa vào nhội thêm 10-15 phút. Nhồi cho bột thật mịn – dẻo không dính tay.

1417606676-banh-mi-bi-do-7

– Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, để âu bột vào chỗ ấm, ủ khoảng 40 phút – 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

1417606676-banh-mi-bi-do-6

– Bây giờ bạn cán bột hơi mỏng, múc nhân cho vào giữa, rồi túm mép viên tròn miếng bột lại.

1417606676-banh-mi-bi-do-4

1417606676-banh-mi-bi-do-3

1417606676-banh-mi-bi-do-8

– Đem nướng bánh trong khoảng 50 – 60p đến khi bánh chín vàng.

1417606676-banh-mi-bi-do-13

Chúc các bạn thành công với ngon miệng với món bánh mì bí đỏ thơm ngậy nhé.

Đánh giá bài viết

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • cach lam kem tret banh mi bang bi do

Ý kiến của bạn