Cách làm bánh chuối nướng thơm ngậy

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Với những nguyên liệu có sẵn và cách làm đơn giản bạn có thể tự làm ngay cho mình những chiếc bánh chuối thơm ngon và béo ngậy. Hãy cùng cachlamkem.vn học làm bánh chuối nướng nhé.

cach-lam-banh-chuoi

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

*Phần caramel chuối

– 2- 3 trái chuối

– 30 – 40 ml nước chanh

– 50g bơ nhạt

– 70g đường nâu

*Phần bánh

– 180g bột mỳ

– 7 g baking powder

– 1/4 tsp bột quế

– 120g bơ nhạt

– 85g đường

– 2 quả trứng

– 60ml sữa

– 65g sữa chua

Cách làm bánh chuối nướng

– Thái chuối thành các lát dài, lót giấy chống dính dưới khuôn bánh rồi xếp các lát chuối khuôn, quết thêm ít nước chanh để tránh chuối bị thâm.

banh-chuoi

– Bật bếp ở lửa nhỏ, đun chảy bơ rồi cho đường nâu vào khuấy đều, đun đến khi được hỗn hợp có màu vàng nâu đẹp.

banh-chuoi1

– Đổ hỗn hợp bơ đường lên trên lớp chuối.

– Cho bơ nhạt và đường vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh bông.

– Sau đó, cho lần lượt hai quả trứng vào đánh đều. Thêm bột quế, muối vào đánh đều, rồi sau đó thêm sữa chua tục đánh đều. Cho tiếp baking powder vào trộn đều.

– Chia bột và sữa làm ba phần, rồi lần lượt cho vào bát trộn cùng cho đến khi hết bột và sữa.

– Để bột vào khuôn bánh , san đều . Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ trong vòng 50 phút.

cach-lam-banh-chuoi

Để nguội bánh , sau đó úp ngược bánh ra, bạn có thể rắc thêm chút bột quế lên trên mặt bánh để ăn cùng. Vậy là chiếc bánh chuối nướng ngon miệng của bạn đã hoàn thành rồi.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn