Cách làm bánh chuối bọc nếp nướng tại nhà

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Ở nước ta chuối quanh năm đều có, ứng dụng được nhiều món ăn, hôm nay bạn hãy thử thêm một món ăn vặt đơn giản, thơm ngon từ chuối: chuối bọc nếp nướng.

cach-lam-banh-chuoi-boc-nep-nuong-tai-nha-cachlamkem.vn

Trời vào đông thật lạnh nhưng nếu được sum vầy bên nhau cùng thưởng thức  món bánh chuối bọc nếp với phần nếp vàng giòn bên ngoài, dẻo bên trong kết hợp với cái hấp nước dừa béo ngọt, thơm bùi của đậu phộng sẽ làm tăng thêm sự ấm cúng trong không khí gia đình. Vậy chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu làm bánh chuối bọc nếp nướng:

  • 1/4 bát con gạo nếp
  • 5 quả chuối tây
  • 2 thìa canh đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • Lạc rang chín
  • 1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối, đường
  • 1 thìa nhỏ hạt trân châu nhỏ
  • Lá chuối để gói.

banh-chuoi-nep-nuong-cachlamkem.vn

Cách làm bánh chuối bọc nếp nướng:

Bước 1:

Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín. Có thể nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện. Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng

Bước 2:

– Ngâm hạt trân châu vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.

– Phần 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.

Bước 3:

– Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân.

– Lạc rang thơm, giã thô.

Bước 4:

– Tiếp theo dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch.

Bước 5:

– Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi.

Bước 6:

– Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.

Bước 7:

– Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.

Bước 8:

– Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa than hoa đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không dùng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.

Lưu ý: Khi nướng canh lửa và trở cho đều tay, thấy nếp hơi se mặt, vàng và giòn là được.

Bước 9:

Chuối sau khi chín, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.

Món này ăn ngay sẽ ngon hơn, gỡ lớp lá chuối còn nóng hổi ra, chan nước dừa vào, rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ lên mặt. Nước dừa bột báng ăn chuối phải hơi sền sệt, có vị hơi mặn một chút và không ngọt lắm thì khi ăn vào mới thấy được vị béo ngậy nhưng không ngán.

Trông thật hấp dẫn phải không các bạn. Còn chờ gì nữa, hãy thực hiện theo cách làm món bánh chuối bọc nếp nướng thơm lừng khó cưỡng cực ngon miệng cho ngày cuối tuần trên đây nhé!

Cách làm bánh chuối bọc nếp nướng tại nhà 5.00/5 (100.00%) 5 votes

1 Comment quan tâm nội dung bài viết.

  1. hoàng vũ 9th Tháng Mười 2015 at 12:21 chiều -

    chuối bọc nếp nướng là món ăn đơn giản dễ làm, với công thức trên web mình có thể tự làm tại nhà để đãi gia đình. chúc các bạn online vui vẻ

Ý kiến của bạn