Cách làm bánh bò hấp

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Hôm nay cachlamkem.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh bò hấp nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Đảm bảo các bạn sẽ mê lắm luôn nha.

banh-bo01

Nguyên liệu làm bánh bò

– 1 túi bột bánh bò (gồm 460g bột và 3g men nở)

– 100ml nước cốt dừa

– 5g bột năng

– 23g muối

– 23g đường

– Một ít vừng

Dụng cụ làm bánh bò

– Bát nhỏ hoặc khuôn bánh cupcake

– Xửng hấp

Cách làm bánh bò

-Cho 460 bột bánh bò, 3g men nở cùng 500ml nước sạch vào tô, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài giọt phẩm màu để bánh có màu đẹp mắt.

banhbo6

– Dùng màng co/màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp bột và mang đi ủ trong 3 tiếng, nếu hỗn hợp bột nổi bong bóng là đạt.

banhbo4

– Cách ủ bằng lò nướng: Mở lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong 5 phút rồi tắt lò và cho tô bột vào ủ. Cách ủ thường: Đặt một chiếc nồi lớn cùng một ít nước bên trong lên bếp, mở lửa lớn. Đến khi nước sôi nhỏ thì tắt bếp, cho tô bột vào và đậy nắp kín lại, ủ trong 3 tiếng. Cứ mỗi tiếng mở bếp để hâm ấm nước bên trong.

– Thoa một ít dầu lên thành chén/khuôn và nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.

banhbo5

– Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 20g đường, 5g bột năng vào, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

– Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho mè vào, mở lửa vừa, rang khoảng 2 phút cho mè chín rồi tắt bếp. Đem mè trộn với 1g muối và 3g đường

– Dùng mũi dao để lấy bánh ra khỏi chén, khuôn. Bánh bò hấp được dùng chung với nước cốt dừa và muối mè.

banhbo8

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn