Bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa thơm ngậy

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Trung thu lại sắp tới rồi các bạn ạ. Bên cạnh những chiếc bánh dẻo, bánh nướng với những hương vị truyền thống đã có từ nhiều năm trước. hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa thơm ngậy nhé.

banh-deo-nhan-sua-dua-7

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

*Vỏ bánh

– 210gr bột bánh dẻo

– 160gr đường xay

– 20gr shortening

– 170gr nước lạnh

– 15-20gr nước hoa bưởi

*Sữa dừa                   

– 200gr dừa tươi nạo sợi, băm nhỏ

– 100gr nước cốt dừa

– 70gr sữa đặc

– 30gr bột bánh dẻo

– 40gr vừng trắng rang chín

– Vani

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

– Cho dừa tươi, sữa đặc vào chung một bát trộn đều.

banh-deo-nhan-sua-dua-hai

banh-deo-nhan-sua-dua1

 

Bật bếp, cho chảo lên bếp, đổ nước cốt dừa đun đến khi sôi nhẹ rồi đổ bát hỗn hợp dừa sữa vào đảo đều. Tắt bếp.

– Cho bột bánh dẻo, vừng rang vào trong chảo cùng hỗn hợp vừa đun. Vo tròn rồi cho ra đĩa.

banh-deo-nhan-sua-dua-3

– Đổ bột bánh dẻo, đường bột, nước hoa bưởi, shortening, đổ nước từ từ vào bát, trộn đều.

banh-deo-nhan-sua-dua-4

Phủ bột ra thớt, cho bột lên nhào rồi cắt làm 6 phần. Dùng cán cán bột rồi cho nhân vào vo tròn.

banh-deo-nhan-sua-dua-5

– Cho bột vào khuôn, nhấn nhẹ bằng tay để họa tiết in được rõ nét trên bánh rồi lấy bánh ra.

banh-deo-nhan-sua-dua-6

banh-deo-nhan-sua-dua

Vậy là món bánh dẻo nhân sữa dừa béo ngậy đã hoàn thành rồi. Chúc  các bạn thành công có có một tết trung thu thật vui vẻ bên gia đình.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn