Bánh su kem vỏ giòn ngon, độc đáo

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Bánh su kem với lớp vỏ ngoài giòn ngon, độc đáo với lớp nhân thơm mềm bên trong chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời đấy.

craqueline

Nguyên liệu làm bánh su kem vỏ giòn mới lạ

Phần vỏ bánh:

– 250gr nước.

– 100gr bơ.

– 10gr đường.

– ½ tsp muối.

– 140gr bột mì.

– 4 quả trứng gà.

Phần phủ vỏ bánh:

– 50gr bơ.

– 65gr đường.

– 65gr bột mì.

Phần nhân kem:

– 200ml sữa tươi không đường.

– 2 quả trứng gà.

– 40gr đường.

– 30gr bột ngô.

Dụng cụ làm bánh su kem vỏ giòn mới lạ

– Nồi.

– Tô.

– Phới lồng.

– Máy đánh trứng.

– Lò nướng.

– Khay nướng.

– Túi bắt kem.

– Màng bọc thực phẩm.

– Cây cán bột.

– Dao.

– Giấy nến.

Cách làm bánh su kem vỏ giòn mới lạ

Bước 1:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2:

– Để làm phần phủ vỏ bánh, đầu tiên bạn hãy cho trứng và đường vào 1 cái tô lớn rồi đánh cho bông nhuyễn.

– Sau đó thêm bột mì vào trộn cùng cho đến khi thu được 1 khối bột chắc mịn, dẻo và sờ không dính tay là được.

su-kem-vo-gion-07

 

Bước 3:

– Bọc kín khối bột lại và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì lấy khối bột ra, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm rồi dùng cây cán bột để cán miếng bột mỏng ra. Sau đó thì dùng dao cắt thành những miếng hình vuông nhỏ có kích cỡ bằng nhau. Cất bột trở lại vào trong tủ lạnh.

Bước 4:

– Với phần vỏ bánh, bạn đặt 1 cái nồi lên bếp rồi cho nước, bơ, đường và muối vào đun ở mức lửa vừa. khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa lại và cho tiếp bột mì vào đào đều, nhanh tay cho đến khi thấy hỗn hợp bột đặc, dẻo và không bị dính đáy nồi là được.

Bước 5:

– Cho thêm trứng vào hỗn hợp bột ở bước 4 rồi dùng máy để đánh đều cho đến khi thu được 1 hỗn hợp sánh mịn.

su-kem-vo-gion-08

Bước 6:

– Cho hỗn hợp bôt vừa trộn ở bước 5 vào túi bắt kem, sau đó bắt từng những viên tròn nhỏ ở trên khay nướng đã lót giấy nến, mỗi viên bánh cách nhau khoảng 3 cm. Lấy phần bột phủ vỏ bánh đã làm ở bước 3 từ trong tủ lạnh ra, đặt lên từng viên bột vừa bắt.

– Sau đó cho khay bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút đầu và hạ xuống 160 độ C để nướng thêm 10 phút nữa rồi tắt lò.

su-kem-vo-gion-09

Bước 7:

– Để làm phần nhân kem, bạn cho trứng, đường và bột ngô vào trong 1 cái tô sạch, lớn rồi đánh đều.

– Cùng lúc đó thì bạn đun sữa cho nóng lên (chỉ đun nóng chứ không cần đun sôi nhé) rồi rót vào tô hỗn hợp trứng đường vừa đánh, khuấy đều. Sau đó lại đổ hỗn hợp này vào nồi, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi thu được 1 hỗn hợp sánh đặc là được.

su-kem-vo-gion-02

Bước 8:

– Để phần nhân kem nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem. Sau đó chọc 1 lỗ trên vỏ bánh su đã nướng và để nguội rồi bơm kem vào là hoàn thành!

su-kem-vo-gion-03

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Bánh su kem vỏ giòn ngon, độc đáo 3.90/5 (78.00%) 10 votes

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • cach lam banh su kem gion

Ý kiến của bạn