Bánh su kem trà xanh thanh mát

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Như bạn biết đấy, trà xanh không chỉ có công dụng thanh nhiệt, làm đẹp da, chống não hóa mà còn có thể làm bánh nữa đấy. Hôm nay cachlamkem.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh su kem trà xanh thanh mát nhé.

su-kem-tra-xanh

 

Nguyên liệu làm bánh su kem trà xanh

  1. Phần vỏbánh su kem trà xanh mát mắt ngày hè

– ¾ cup sữa tươi

– 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muối), có bán tại các siêu thị

– 1/8 teaspoon muối biển

– ¾ cup bột mì đa dụng

– 4 quả trứng gà to

  1. Phần nhânbánh su kem trà xanh mát mắt ngày hè

– 1 + ½ cup Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng”hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)

– ¼ cup đường bánh kẹo (đường dạng bột), rây mịn

– 2 teaspoons chiết xuât vani

– 1 tablespoon bột trà xanh nguyên chất, có bán tại các siêu thị và cửa hàng làm bánh

  1. Phần trang tríbánh su kem trà xanh mát mắt ngày hè

– 1 teaspoon đường bánh kẹo

– 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng

– 1 tablespoon Whipping cream

 

Dụng cụ làm bánh su kem trà xanh

– Lò nướng

– Khay nướng bánh

– Giấy nướng (tùy thích)

– Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng

– Phới đánh trứng cầm tay

– Muôi

– Bát tô sạch

– Cốc đong sữa

– Túi nilon đựng kem

– Đầu tạo hình kem

– Nồi hoặc bát chịu nhiệt

 

Cách làm bánh su kem trà xanh

  1. Phần vỏbánh su kem trà xanh mát mắt ngày hè

Bước 1:

– Bật sẵn lò nướng ở 180C.

– Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.

Bước 2:

– Cho nước, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao. Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.

su-kem-tra-xanh-1

– Từ từ trút bột mì vào hỗn hợp bơ rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay.

– Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét. Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.

su-kem-tra-xanh-2

Bước3:

– Trút hỗn hợp bột vào bát của máy trộn đứng và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 60C thì cho 1 quả trứng vào.

– Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.

su-kem-tra-xanh-3

– Cho toàn bột hỗn hợp vào túi nilon bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.

su-kem-tra-xanh-4

– Cho 1 quả trứng còn lại ra một chiếc bát con và đánh tan trứng.

Bước 4:

– Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng.
– Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột theo hình dạng bạn thích. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.

su-kem-tra-xanh-6

– Quét lên bề mặt mỗi chiếc bánh một lớp trứng mỏng đã được đánh mịn.

Bước 5:

– Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 40 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng. Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn.

– Vỏ bánh đạt chuẩn khi khô đều.

su-kem-tra-xanh-7

  1. Phần làm nhân bánh su kem trà xanh mát mắt ngày hè

– Cho Heavy cream, đường bánh kẹo, bột trà xanh và chiết xuất vani vào bát của máy trộn đứng. Đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu xanh nhạt và tạo đỉnh cứng.

su-kem-tra-xanh-11

– Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem.

su-kem-tra-xanh-5

  1. Phần làm lớp phủ bánh su kem trà xanh mát mắt ngày hè

Cách 1: Rây mịn đường bột

Cách 2:

– Cho chocolate vào nồi đun cách thủy cho tan chảy hoặc cho vào bát chịu nhiệt rồi đun chảy trong lò vi sóng.

– Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì trút Whipping cream vào là trộn đều lên.

su-kem-tra-xanh-13

  1. Hoàn thiện bánh su kem trà xanh mát mắt ngày hè

– Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch đôi bánh ra rồi phun kem vào giữa.

– Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

su-kem-tra-xanh-10

Thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh su kem trà xanh nhé.

Đánh giá bài viết

Các tìm kiếm liên quan đến:

  • túi bắt kem

Ý kiến của bạn