Bánh quy chuối bơ lạc béo ngậy

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Hôm nay cachlamkem.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh quy chuối bơ lạc thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt giàu chất béo giúp bạn tăng cân nhé.

banh-quy-chuoi-bo-dau-phong

Nguyên liệu làm bánh quy chuối bơ lạc

– 250g bột mì đa dụng

– 1 tsp baking powder

– 1/2 tsp bột ngô

– 1/2 tsp muối

– 1/4 tsp baking soda

– 1/4 tsp bột quế

– 113g bơ lạt để mềm

– 100g đường nâu

– 113g bơ lạc

– 1 quả trứng gà

– 1 quả chuối cỡ vừa dầm nhuyễn

– 1 tsp tinh chất vani

Dụng cụ làm bánh quy chuối bơ lạc

– Lò nướng

– Kahy nướng bánh, giấy nến

– Máy đánh trứng

– Bát trộn

– Phới spatula

Cách làm bánh quy chuối bơ lạc

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy nến cho khay nướng bánh

– Trộn đều bột mì, baking powder, tinh bột ngô, muối, baking soda, bột quế trong một chiếc bát nhỡ

– Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường nâu ở tốc độ trung bình cao khoảng 1 phút đến khi bơ bông và nhạt màu thì thêm bơ lạc, trứng gà, chuối, tinh chất vani và đánh hỗn hợp với tốc độ trung bình đến khi các nguyên liệu hoà quyện, dùng phới spatula vét quanh thành bát rồi fold hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp bơ.

– Múc 1 tbsp bột đầy rồi ve bột thành viên tròn sau đó xếp những viên này lên khay nướng bánh

banh-quy-chuoi-bo-dau-phong1

– Dùng dĩa, ấn dẹt viên bột xuống, bạn có thể rắc chút đường thô lên mặt bánh nếu muốn

– Nướng bánh 8-10 phút đến khi mép bánh hơi vàng lại. Để bánh nguội khoảng 10 phút trên khay rồi miws chuyển bánh ra giá cho nguội hẳn

banh-quy-chuoi-bo-dau-phong

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh chuối quy bơ đậu phộng thơm ngon nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn