Bánh nướng nhân trà xanh trứng muối độc đáo

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Nghe tên chắc hẳn ai nấy đều thấy làm lạ phải không nào? Bánh nướng nhân trà xanh trứng muối thơm ngon lạ vị chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một rằm tháng tám ngập tràn niềm vui.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-tra-xanh-trung-muoi-5

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh trứng muối

* Phần nhân bánh

– 200gr đậu xanh đã cà vỏ

– 60gr đường

– 70gr dầu ăn

– 10gr bột ngô+40gr nước

– 10gr trà xanh+40ml nước nóng

* Phần vỏ bánh

– 240gr bột mỳ

– 160gr nước đường

– 30gr dầu ăn

– 10gr bơ đậu phộng

– 1 lòng đỏ

Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh trứng muối

Bước 1: Làm nhân trà xanh

– Ngâm đậu xanh với đường và 200gr nước sôi trong 1-2 giờ.

– Sau đó cho thêm 200gr nước nóng vào, bật lửa to, đun đến khi sôi rồi vặn lửa nhỏ, đun cho đến khi đậu mềm.

– Cho đậu vừa đun vào máy xay, xay nhuyễn.

– Đặt chảo lên bếp, cho đậu vào chảo qua rây lọc, thêm dầu ăn vào trộn đều. Cho thêm trà xanh và nước vào đảo đều. Sau 45 phút cho bột ngô và nước vào sên thêm 20 phút rồi tắt bếp.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-tra-xanh-trung-muoi1

Chia nhân thành 9 khối, mỗi khối khoảng 75gr, vo tròn.

– Lấy tay nhấn dẹt khối nhân và cho trứng muối vào trong sau đó vo viên lại.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Cho bột vào bát, sau đó đổ dầu ăn, nước đường làm bánh nướng (mua sẵn tại các hàng bán nguyên liệu làm bánh), 1 lòng đỏ trứng và bơ lạc (có thể có hoặc không) vào. Trộn đều lại với nhau.

– Cho khối bột vào mang bọc thực phẩm rồi để nghỉ trong 1 tiếng. Sau đó lấy ra chia thành 9 khối, mỗi khối nặng 50gr, vo tròn

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-tra-xanh-trung-muoi-4

Bước 3: Tạo hình bánh

– Cán mỏng bột rồi cho nhân bánh vào vo viên.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-tra-xanh-trung-muoi-3

– Bôi dầu vào khuôn rồi cho bánh vào trong. Dùng tay nhấn bột bánh chặt xuống mặt khuôn để bánh được in rõ họa tiết. Sau đó nhấc bánh ra khỏi khuôn.

Bước 4: Nướng bánh

– Bật lò nóng trước 10 phút ở 190°C.

– Lót giấy chống dính lên khay rồi đặt bánh vào. Cho bánh vào nướng trong 15 phút rồi lấy ra.

– Quết một lớp lòng đỏ trứng lên trên bánh. Cho bánh vào nướng tiếp ở 200°C trong 7 phút.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-tra-xanh-trung-muoi

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bánh nướng nhân trà xanh trứng muối độc đáo rồi. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn