Bánh mì nướng muối ớt siêu ngon

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Bánh mì nướng muối ớt siêu ngon luôn là món ăn được các bạn trẻ chọn làm bữa sáng cho riêng mình với những miếng bánh mì giòn tan, cay cay tê tê ở đầu lưỡi chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.

banh-mi-nuong-muoi-ot3

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản nhất

– 3 thìa canh dầu ăn

– 200gr hành lá

– 1 thìa canh ớt sa tế

– 15 gr bơ đun chảy

– 1 thìa canh muối tôm

– 2 thìa canh đường

– 1 thìa canh tương ớt

– 1 cái bánh mỳ

– Ruốc heo

– Tương ớt, mayonaise ăn kèm…

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản nhất

– Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, đến khi nóng cho hành vào đảo từ 1-2 phút rồi tắt bếp, cho ra bát con.

– Cho ớt sa tế, bơ đun chảy, muối tôm, đường, tương ớt vào trong cùng một chiếc bát rồi dùng thìa trộn đều với nhau.

– Để bánh mỳ ra đĩa hoặc thớt, nhấn bẹp bánh mỳ xuống. Bật bếp nướng, cho bánh mỳ lên trên và dùng cọ quét đều hỗn hợp nước sốt lên trên mặt bánh.

banh-mi-nuong-muoi-ot

– Nướng đến khi mặt bánh vàng đều, giòn và dậy mùi thơm là được.

banh-mi-nuong-muoi-ot1

– Lấy bánh mỳ ra đĩa cắt thành nhiều phần, rắc một chút ruốc và hành lên trên mặt.

banh-mi-nuong-muoi-ot14

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bữa sáng ngon lành cho gia đình rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn