Bánh ít nhân dừa cho cả nhà ngon miệng

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Bánh ít nhân dừa là sự kết hợp khéo léo giữa bột nếp và vị dừa béo ngậy chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê luôn đấy.

banh-it

Nguyên liệu làm bánh ít nhân dừa:

Phần vỏ:

– 250gr bột gạo nếp.

– Nước sôi.

– ½ tsp muối.

– 2 tbsp đường.

Phần nhân:

– 110gr đường cát trắng.

– 150ml nước lọc.

– 150gr dừa nạo.

– ½ chén đậu phộng rang.

– 1 tbsp bột năng.

– Một ít muối.

Dụng cụ làm bánh ít nhân dừa:

– Tô.

– Muỗng.

– Màng bọc thực phẩm.

– Chảo.

– Lá chuối.

– Xửng hấp.

Cách làm bánh ít nhân dừa:

Bước 1:

– Trộn đều bột nếp, muối và dường trong 1 cái tô lớn. Đổ từ từ nước sôi vào tô hỗn hợp bột, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy nhẹ cho đến khi thu được 1 hỗn hợp bột mềm, dẻo thì dùng tay nhồi khoảng 5 phút, khi thấy khối bột không dính tay nữa thì dùng màng bọc thực phẩm ủ kín khối bột lại và để yên trong 1 tiếng.

banh-it1

Bước 2:

– Đậu phộng rang chín, giã sơ.

 

Bước 3:

– Cho 110gr đường và 150ml nước lọc vào đun sôi trong 1 cái chảo.

banh-it3

– Đun cho đến khi thấy nước đường chuyển thành màu caramel thì cho dừa nạo vào đảo đều cùng, đun thêm 5 – 10 phút nữa cho đến khi thấy nước đường cạn gần hết, phần dừa dẻo thì tắt bếp.

banh-it4

Bước 4:

– Thêm đậu phộng rang, bột năng và muối vào đảo đều cùng hỗn hợp dừa, để nguội rồi dùng tay vo phần dừa thành những viên tròn nhỏ bằng nhau.

banh-it5

 

Bước 5:

– Lá chuối rửa sạch rồi lau khô, sau đó cắt lá chuối thành những miếng hình chữ nhật có kích thước 25x15cm.

banh-it6

Bước 6:

– Xếp lên bên trên 1 lá chuối nữa, ngón trỏ đặt giữa tâm và gấp mép góc từ trái qua phải để cuộn lại thành hình cái phễu.

banh-it8

Bước 7:

– Bột sau khi ủ đủ thời gian thì chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau đủ để bọc kín phần nhân, vo tròn bột rồi ấn dẹt, sau đó đặt nhân dừa vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại.

banh-it9

Bước 8:

– Cho viên bột đã bọc nhân vào chiếc “phễu” bằng lá chuối đã gấp rồi gấp mép đáy lá chuối cho kín lại.

banh-it1o

Bước 9:

– Đun sôi một nồi nước rồi đặt xửng bánh lên, hấp trong khoảng 20 – 25 phút là bánh chín!

banh-it11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ít thơm ngon này nhé.

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn