Bánh hành thơm ngậy cuối tuần

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Bánh hành thơm ngon, giòn dai mà lại không ngấy đâu nhé chắc chắn sẽ làm bạn thích mê nha.

banh-hanh7

Nguyên liệu làm bánh hành dân dã

– 200 gram bột mì đa dụng

– Dầu trộn salad hoặc dầu ăn

– Hành lá

– Tỏi tây

– Muối gia vị

Dụng cụ làm bánh hành dân dã

– Bát lớn, nhỏ

– Phới lưới trộn

– Chảo chống dính

– Cây gậy cán bột

Cách làm bánh hành dân dã

Bước 1:

– Trước hết, bạn cần trộn bột mì đa dụng với nước và ít muối để được một hỗn hợp bột nhuyễn, mịn. Bạn cần nêm gia vị sao cho vừa miệng nhé!

banh-hanh

– Hành lá và tỏi tây bạn nhặt, rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Cho vào một cái bát sạch.

banh-hanh1

Bước 2:

– Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào đó một chút dầu ăn và đun sôi. Chờ cho sôi thì tắt bếp, đổ dầu ăn vào bát tỏi tây cho chín.

Bước 3:

– Trong một cái bát lớn, bạn cho bột mì đa dụng vào đó rồi thêm nước vào. Dùng tay nhào cho kỹ. Sau đó chia làm 3 phần.

Sử dụng một cái cây gậy để cán mỏng 1 phần bột rồi dùng thìa múc ít tỏi tây láng đều mặt và rắc ít hành lá nữa cho bánh có màu sắc hấp dẫn.

banh-hanh5

Bước 4:

– Sau đó, bạn cuộn tròn lại, gập hai đầu bột vào giữa.

Bước 5:

– Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào và đun sôi.

– Chờ khi dầu sôi mới cho từng chiếc bánh hành vào và chiên. Chiên vàng đều 2 mặt bánh.

– Bánh chín rất nhanh nên bạn cần cẩn thận nhé! Cứ chiên cho đến khi hết số bánh mà bạn có.

banh-hanh6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh hành nhé.

Bánh hành thơm ngậy cuối tuần 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Ý kiến của bạn