Bánh bông lan cuộn kem béo ngậy

Chia sẻ nội dung bởi yen hai

Bánh bông lan cuộn kem được nhiều người yêu thích lựa chọn làm món ăn sáng ‘kinh điển’ bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy đầy hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều ẩm thực gia khó tính.

banh-bong-lan-cuon-kem

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn kem tươi

*Phần bánh

– 4 quả trứng

– ¼ quả chanh

– 100gr đường

– 40ml sữa tươi

– 40 gr dầu ăn

– 30gr bột mỳ

– 30gr bột ngô

– 1tsp vani

*Phần kem tươi

– 125ml kem tươi

– 20gr đường

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi

– Lấy hai bát, tách phần lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát riêng.

– Vắt ¼ quả chanh vào bát chứa phần lòng trắng. Cho 80gr đường vào cùng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-kem1

Cho 20gr đường còn lại, sữa tươi, dầu ăn, bột mỳ, bột ngô, vani vào bát đựng lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều.

– Trộn hai bát hỗn hợp lại với nhau.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-kem2

Lót giấy chống dính vào khay nướng rồi đổ bột vào khay. Dùng phới trải đều bột ra khay rồi cho vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 25 phút.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-kem4

Cho kem tươi vào bát, đổ thêm 20gr đường rồi dùng máy đánh trứng trộn lên.

– Lấy bánh nướng ra khỏi lò để nguội rồi dùng dụng cụ phết kem phết đều phần kem tươi vừa trộn lên mặt bánh rồi cuộn lại.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-kem6

Cắt bánh thành từng khoanh và thưởng thức cùng với sữa. Một bữa sáng hoàn hảo phải không nào?

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-kem

Còn cách nào để khởi đầu một buổi sáng tốt đẹp hơn là thưởng thức một miếng bánh bông lan cuộn kem béo ngậy cùng một ly sữa nóng hổi chứ? Hãy vào bếp và học ngay cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi này thôi!

Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn