Cách làm kem sữa tươi thơm mát ngày hè

Chia sẻ nội dung bởi Dương Quyên

Kem sữa tươi có vị beo béo thanh mát cùng cảm giác xôm xốp nhe nhẹ của miếng kem khi tan vào khoang miệng tạo nên món kem sữa thơm mát cho ngày hè. Vậy cách làm kem sữa tươi ra sao?

kem-sua-dua

Nguyên liệu cần cho cách làm kem sữa tươi:

  • Sữa tươi: 900ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Đường kính: 80g
  • Glucose: 25g
  • Lá gelatin: 1-2 lá

Cách làm kem sữa tươi thơm ngon tại nhà:

Bước 1: chế biến sữa

Đầu tiên các bạn hòa tan hết bột gelatin vào 100ml nước, khuấy nhẹ lên và để đó cho bột gelatin ngấm hút no nước.

Cho sữa tươi vào 1 cái nồi nhỏ, vắc lên bếp và nấu với lửa vừa phải. các bạn phải khuấy đều liên tục trong quá trình nấu để sữa không bị cháy. Khi thấy sữa bắt đầu sôi, có những bọt nhỏ li ti ở thành nồi thì tắt bếp đi nhé.

Chú ý: Chỉ đun nóng sữa thôi các bạn nhé, tuyệt đối không được đun sôi vì sẽ làm bay hết chất dinh dưỡng trong sữa.

Bước 2: Chế biến hỗn hợp

Sau khi đánh xong các bạn cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng 90 phút. Cứ khoảng 10 phút các bạn lại lấy hỗn hợp ra ngoài và khuấy đều lên, đây là bí quyết làm kem tươi ngon hơn đấy.

Sau khi 90 phút các bạn chuẩn bị một thau nước đá lạnh sau đó lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh đặt vào thau nước đá này khoảng 30 phút và thường xuyên khuấy đều hỗn hợp này.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi lấy tô đựng hỗn hợp kem ra khỏi thau nước đá, rồi dung máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp trở nên dày mịn là được

kem-sua-tuoi-ngon

Bạn cho kem vào hộp đậy kín nắp và cất kem trong tủ lạnh khoảng 5-6 giờ đồng hồ cho kem cứng lại. Sau đó thưởng thức kem bằng thìa hoặc xúc ra ly các bạn nhé.

Với cách làm kem tươi đơn giản này với một chút thời gian rảnh bạn đã có món kem hấp dẫn giành cho cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm kem sữa tươi thơm mát ngày hè 4.17/5 (83.33%) 12 votes